Sự kiệnTiền điện tử

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey phản đối các quy định về tiền điện tử do FinCEN đề xuất.

Jack Dorsey đã đưa ra các quy định được đề xuất của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) xung quanh việc thu thập dữ liệu về người dùng ví tiền điện tử.

Trong một bức thư ngày 4 tháng 1 gửi tới FinCEN, Giám đốc điều hành công ty thanh toán Square Dorsey cho biết, nếu các quy tắc được chấp thuận, khách hàng tiền điện tử có thể bị thúc đẩy sử dụng các dịch vụ không được kiểm soát bên ngoài Hoa Kỳ. đối với các giao dịch tiền điện tử, thúc đẩy họ sử dụng ví hoặc dịch vụ không giám hộ bên ngoài Hoa Kỳ để chuyển tài sản của họ dễ dàng hơn ”, Giám đốc điều hành Twitter viết. Các quy định về tiền điện tử do FinCEN đề xuất đe dọa quyền riêng tư của những người nắm giữ tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Twitter chỉ trích FinCEN về các quy định ví tiền điện tử được đề xuất.

Điều này cuối cùng có nghĩa là FinCEN sẽ “thực sự có ít khả năng hiển thị hơn trong vũ trụ giao dịch tiền điện tử so với hiện nay,” Dorsey nói thêm. Đồng thời, sự đổi mới ở Hoa Kỳ sẽ bị kìm hãm. “Các hạn chế về công nghệ” cũng có thể gây khó khăn cho việc xác định và thu thập thông tin đối tác mà FinCEN sẽ yêu cầu, Giám đốc điều hành Square cho biết. Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính đã đề xuất các quy định vào tháng 12, có khả năng yêu cầu người dùng tuân thủ các yêu cầu của khách hàng nếu họ muốn gửi tiền điện tử từ sàn giao dịch sang ví cá nhân. Cơ quan tài chính sẽ yêu cầu thông tin cá nhân từ chủ sở hữu ví cá nhân nếu số tiền được gửi lớn hơn 10.000 đô la trong 24 giờ.

Các quy định về tiền điện tử được đề xuất phù hợp với quy tắc du lịch của FATF.

Trước đó, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã đề xuất các nguyên tắc về tiền điện tử bao gồm “quy tắc đi lại”, rất giống với các nguyên tắc được đề xuất của FinCEN. Tuy nhiên, các quy định về ví tiền điện tử được đề xuất không phù hợp với cộng đồng tiền điện tử. Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic cũng đã đưa ra bình luận về đề xuất này, gần đây cho biết các quy tắc có thể “tác động bất lợi” đến hiệu quả của việc chống rửa tiền hiện có và chống lại việc tài trợ cho các quy định khủng bố. Coinbase cho biết khoảng thời gian bình luận 15 ngày là không đủ để cung cấp phản hồi chi tiết về chủ đề phức tạp và đề xuất các quy tắc đang được ban quản lý sắp sửa thông qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button