Tiền điện tử

Giám đốc SEC sắp tới: Số phận của XRP có thể có tác động rộng hơn đến ngành công nghiệp tiền điện tử

Gary Gensler, được nhiều người mong đợi sẽ là chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tin rằng cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC có thể có tác động sâu rộng đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, Gensler cho biết ông tin rằng các dự án tiền điện tử khác có thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ việc – bất kể kết quả như thế nào.

“Hãy để tôi nói điều này, nếu [tòa án] quyết định rằng họ không phải là chứng khoán, tôi nghĩ rằng điều đó cũng có thể kết thúc trước tòa. Và lý do là vì ai đó sẽ nói, “Tại sao họ vượt ra khỏi quy định và tôi thì không?”

Bản thân Gensler đã liên tục lập luận rằng ông tin rằng XRP là một bảo mật không tuân thủ.

“Ripple, công ty đang trao đổi XRP để lấy thứ gì đó có giá trị và họ đang sử dụng nó ngay bây giờ – họ bán nó hàng tháng, nó bị khóa, có một khoản ký quỹ và họ bán XRP mỗi tháng. Ripple, công ty ban đầu đã thực hiện khối khởi đầu vào năm 2013 nhưng vẫn giữ 80% số token.”

Nhiều bản tin cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chọn Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, làm lãnh đạo cơ quan quản lý.

Ripple sở hữu hơn một nửa tổng nguồn cung XRP. Vào tháng 12 năm 2017, công ty khởi nghiệp đã cam kết không bán tất cả các mã thông báo của mình cùng một lúc, khóa 55 tỷ XRP vào một loạt tài khoản ký quỹ được bảo mật bằng mật mã.

Sau đó, công ty thiết lập lịch trình phát hành một tỷ XRP mỗi tháng, bán một phần để tài trợ cho hoạt động của mình và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, và hoàn trả phần còn lại vào ký quỹ.

SEC hiện cáo buộc Ripple đã bán bất hợp pháp XRP dưới dạng bảo mật chưa đăng ký khi ra mắt và duy trì rằng tài sản kỹ thuật số này là bảo mật cho đến ngày nay. Một phiên điều trần trước xét xử về vụ án được ấn định vào tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button