Sự kiệnTiền điện tử

Giao dịch chứng khoán châu Á hỗn hợp do giá Bitcoin chịu sự sụt giảm lớn nhất trong 2 ngày

Các hình thức tiền điện tử đã lao dốc vào thứ Hai, với bitcoin giảm tới 21%, mức sụt giảm khủng khiếp nhất trong hai ngày đáng chú ý nhất trong hai ngày kể từ tháng 3 đã làm dấy lên lo ngại rằng vụ nổ tiền tệ kỹ thuật số phân cực có thể cạn kiệt.

Bitcoin, tiền mã hóa lớn nhất, đã giảm tới 21% so với Chủ nhật và thứ Hai xuống mức thấp nhất là 32.389 đô la. Đó là mức trượt giá lớn nhất trong hai ngày kể từ khi các lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới lần đầu tiên bị làm phiền bởi đại dịch một năm trước và theo sau mức cao kỷ lục gần 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1.

Mức giảm lớn hơn rất nhiều so với mức giảm 1% đã đẩy chi phí vàng xuống mức thấp nhất trong một tháng, tuy nhiên phản ánh việc đồng đô la bỏ qua nhiều hơn so với các tiêu chuẩn tiền tệ fiat đáng kể vì khả năng chi phí tài chính của Hoa Kỳ cao hơn sẽ thúc đẩy đặt cược chính thống so với đồng đô la.

Bất hạnh đã giảm nhẹ vào buổi trưa ở châu Á khi đặt bitcoin ở mức 35.192 đô la – khoảng 16% dưới mức đỉnh cao kỷ lục là 42.000 đô la mà loại tiền mã hóa chính thống nhất thế giới đã đạt được một tuần trước.

Bất cứ khi nào được duy trì, sự sụt giảm sẽ là lần thứ ba liên tiếp gặp bất hạnh kể từ mức cao đó, nói lên sự bổ sung thực tế 1.000% từ mức thấp nhất trong một năm là 3.850 đô la mà bitcoin đạt được vào tháng 3 năm ngoái.

Phí bảo hiểm bằng bitcoin đã tăng lên khi các nhà đầu cơ tổ chức bắt đầu mua sắm mạnh mẽ, coi nó như một sự hỗ trợ mở rộng và được thể hiện để thu lợi trong trường hợp nó hóa ra được nhận rộng rãi hơn như một loại tiền mặt nâng cao.

Các nhà lập kế hoạch của J.P. Morgan đã viết vào ngày 5 tháng 1 rằng bitcoin đã trở thành một đối thủ của vàng và có thể trao đổi cao tới 146.000 đô la nếu nó được thiết lập như một nơi ẩn náu.

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương đã được pha trộn trong phiên giao dịch hôm thứ Ba sau khi giá chào bán trên Phố Wall đã giảm từ mức cao kỷ lục.

Kospi của Hàn Quốc đã thúc đẩy những điều bất hạnh khi nó giảm 1,96%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,16% trong khi danh sách Topix tăng 0,12%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng cao hơn vào buổi tối: Shanghai composite tăng 0,8% trong khi phần Thâm Quyến tăng 0,915%. Kỷ lục Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,46%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button