Đầu tưFintechSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Giao thức Lido có Eth 2.0 Staking nhưng với DeFi Twist

Có một trang trại năng suất mới cho những người ủng hộ Ethereum 2.0.

Có một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cho phép những người nắm giữ ether quay trở lại Ethereum 2.0 mà không mất tính thanh khoản và nó muốn cho những người tham gia của mình bỏ phiếu.

Cho đến ngày 12 tháng 2, chủ sở hữu ETH có cơ hội kiếm được một số mã thông báo quản trị cho Lido, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và đặt cược mới. Sẽ có những cơ hội khác trong tương lai, nhưng người nắm giữ mã thông báo LDO quyết định khi nào sẽ xảy ra.

Kể từ thứ Ba, số lượng ETH đặt trên Lido đã tăng hơn gấp đôi, phá vỡ 60.000 ETH tính đến thời điểm viết bài này.

Lido đứng ở vị trí quan trọng của Ethereum, đưa con đường đến Eth 2.0 vào DeFi. Nó cung cấp cho mọi người một cách mới để đóng góp ETH vào việc đặt cược vào chuỗi beacon mới của Ethereum nhưng vẫn mở khóa giá trị của ETH của họ. Đó là một trong những câu chuyện phần nào làm căng thẳng sự tin cậy, rất giống một loại kịch bản duy nhất trong DeFi. Cho đến nay nó đang hoạt động.

Kraken đã tung ra một sản phẩm tương tự và Coinbase có kế hoạch , nhưng những sản phẩm đó thiếu yếu tố tin cậy phân tán.

Một người ủng hộ ban đầu của Lido và một thành viên của DAO, Stani Kulechov của Aave , nói với CoinDesk qua Telegram, “Đặt cược bằng mã hóa ETH rất thú vị, bởi vì bạn có thể sử dụng ETH đã được mã hóa làm tài sản thế chấp (ví dụ như trong Aave) và nhận được nhiều thanh khoản hơn trong ETH vì vậy bạn có thể tận dụng khá nhiều trong đặt cược Eth 2.0, tôi tò mò muốn biết sẽ có bao nhiêu đòn bẩy khi đặt cược. ”

Ngoài ra, Lido có một mã thông báo quản trị nhưng nó đang sử dụng một cách tiếp cận độc đáo để phân phối nó. Không giống như COMP của Compound, đã công bố một kế hoạch canh tác năng suất chạy mãi mãi, hay Yearn, đã hoàn thành tất cả siêu nhanh, Lido đang hủy bỏ mã thông báo quản trị của mình khi các bên liên quan thấy phù hợp. 

Mã thông báo quản trị của Lido được gọi là LDO . Có 1 tỷ mã thông báo và 64% trong số đó được dành riêng cho những người sáng lập và những người tham gia ban đầu khác, những người đã đưa Lido thành công, nhưng kho lưu trữ khổng lồ đó đã bị khóa trong một năm và sau đó sẽ được chuyển đi (trao) trong năm sau . 

Tuy nhiên, khoảng 360 triệu mã thông báo đang nằm trong kho bạc DAO, nhưng chỉ có 4 triệu mã thông báo đã từng được thanh khoản, trước khi đợt phân phối mới bắt đầu vào ngày 13 tháng 1. 

4 triệu này đã được phân phối trước khi LDO được công bố, cho “các nhà đầu tư ban đầu và mã thông báo kho bạc DAO.” 

Việc phân phối vừa mới bắt đầu, cho những người gửi tiền trong nhóm stETH / ETH trên Curve, sẽ chuyển ra 5 triệu LDO khác cho đến ngày 12 tháng 2. Để có quyền truy cập vào airdrop, người dùng chỉ cần đóng góp vào nhóm stETH / ETH của Curve và sau đó đặt mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP) mà họ nhận được vào thước đo của Curve . Hướng dẫn từng bước được trình bày chi tiết trên blog Lido. 

Như một lợi ích bổ sung, những người nắm giữ làm như vậy cũng sẽ kiếm được mã thông báo CRV của Curve . 

Theo bài viết này, LDO đang giao dịch ngay khoảng $ 1 mỗi cổ phiếu.

Lido là gì?

Lido là một DAO có nghĩa là cung cấp cho người dùng một cách đến ETH của họ sau sự lặp lại mới của Ethereum mà không thực sự hy sinh tính thanh khoản của nó. Nhóm nghiên cứu đã đánh vần nó trong một bài sơ lược . Thực tế là công trình này có phần đáng chú ý.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, một khi người dùng cam kết tiền điện tử của họ để đặt cược Eth 2.0, nó rất có thể sẽ không có sẵn sớm nhất cho đến năm 2022 (mặc dù điều kỳ diệu có thể không bao giờ chấm dứt). Bất chấp điều đó, một khi ETH đã vào cuộc, sẽ không có gì quay trở lại. 

Những người gửi ETH vào Lido để đặt cược cho Eth 2.0 đổi lại sẽ nhận được tiền cược, viết tắt của ETH đã đặt cọc. 

Đây là phần nghe có vẻ hơi khó tin đối với người ngoài: Phiên bản ETH này về cơ bản được giao dịch ngang giá với ETH thông thường.

Mặt khác, stETH là một mã thông báo trên Ethereum, có nghĩa là nó không thể được sử dụng để trả phí gas. Điều đó dường như cho thấy rằng nó sẽ có ít giá trị hơn. Mặt khác, stETH kiếm được lợi nhuận từ việc đặt cược và ETH thì không. Vì vậy, có lẽ cả hai sẽ cân bằng nhau. 

Tháng trước, CoinDesk ước tính rằng mỗi người xác thực kiếm được khoảng 6 đô la mỗi ngày bằng ETH, nhưng thu nhập cũng bị khóa.

Nhưng stETH nhận được những khoản thu nhập đó dưới dạng stETH mới. Đó là một loại tiền điện tử phục hồi mỗi ngày, giống như Ampleforth. Bất cứ nơi nào nó cư trú, nhiều stETH sẽ xuất hiện. Người dùng có thể trao đổi nó và bất kỳ ai nhận được nó sẽ bắt đầu kiếm được lợi nhuận mà người giữ trước đó đã có. 

Ethereum 2.0 phân phối một số tiền cố định mỗi ngày giữa các nhà đầu tư, vì vậy càng nhiều ETH vào, mỗi ETH kiếm được càng ít, vì vậy người dùng sẽ kiếm được nhiều ETH nhất khi bắt đầu đặt cược.

“Hiện tại, dựa trên số lượng người đang đặt cược, tỷ lệ là khoảng 11,1%,” trưởng nhóm tiếp thị của Lido, Kasper Rasmussen, nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại.

Những người ủng hộ không nhận được 100% lợi nhuận; 10% được dành cho DAO, hiện phần lớn tài trợ cho bảo hiểm của nó chống lại nạn chặt chém. Cuối cùng, nó có thể sẽ chỉ định một số lợi nhuận để trả cho người xác nhận.

Tính đến thời điểm viết bài này, chỉ có dưới 63.000 stETH đã được in , được lưu giữ ở gần 1.500 địa chỉ .

Ai đang đặt cược?

Các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược được DAO lựa chọn. Người dùng đặt cược ETH không được chọn nhà phân phối ETH của họ sẽ chuyển đến khi họ đặt nó vào Lido. 

Rasmussen giải thích: “Để trở thành nhà điều hành được chấp thuận cho LIDO, cộng đồng LIDO sẽ thảo luận và nó được bỏ phiếu bởi những người nắm giữ mã thông báo. 

Các nhà sản xuất hiện đang là các công ty đặt cọc nổi tiếng trong lĩnh vực này. Các nhà cung cấp đặt cược hiện tại đều là thành viên của DAO, Stakefish, Staking Facilities, P2P, Certus và Chorus One. Bất kỳ công ty nào cũng có thể đề xuất tham gia thông qua cổng quản trị Lido DAO trên Aragon.

Ai đã bắt đầu nó?

Các thành viên của Lido DAO là “Semantic Ventures, ParaFi Capital, Terra, KR1, P2P Capital, Bitscale Capital, Stakefish, Staking Facilities và Chorus One, Rune Christensen of Maker, Stani Kulechov of Aave, Banteg of Yearn, Will Harbourne of Deversifi, Julien Bouteloup của Stake Capital, Jordan Fish và Kain Warwick của Synthetix, ”Rasmussen viết trong một email.

Họ đã đóng góp chung 2 triệu đô la để khởi động dự án.  

Tại sao Curve?

Rasmussen nói rằng lợi thế của Curve là nó đã tính đến yếu tố phục hồi của stETH. Sử dụng công cụ tạo thị trường tự động truyền thống (AMM) chỉ đơn giản chạy trên tỷ lệ của hai mã thông báo trong nhóm, sự thay đổi hàng ngày có thể khiến số dư vượt ra khỏi hàng kilter. 

Rasmussen cho biết: “Rủi ro là ở đây nếu bạn đang cung cấp tính thanh khoản, thay vì nhận được phần thưởng đặt cược hàng ngày của mình thì sẽ có nguy cơ bị các nhà giao dịch khác phân xử.

Người tạo ra Curve, Michael Egorov, cho biết đây là một bản sửa lỗi tương đối đơn giản, một bản đã được xử lý thông qua mã thông báo Aave. “Chúng tôi ủng hộ cách thức hoạt động của stETH (ví dụ như tăng số lượng như Aave aTokens thay vì tăng giá trị của mọi mã thông báo khi việc đặt cược đang diễn ra),” anh nói với CoinDesk trong một email.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button