Tiền điện tử

Gói kích thích 1,5 nghìn tỷ đô la – Bitcoin có được lợi không?

Khi Joe Biden chuẩn bị nhậm chức vào tuần tới, ông đã không mất nhiều thời gian để đưa ra một gói kích thích nhằm chống chọi với nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá.

Có thể nói rằng gói 1,5 nghìn tỷ đô la cũng có thể thúc đẩy hơn nữa Bitcoin, vốn đang dao động gần mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Một báo cáo gần đây của Reuters đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về lý do của một gói kích thích lớn khác. Một “bước khởi động” rất cần thiết của nền kinh tế là lý do chính và cũng để cung cấp tài chính cho việc triển khai vắc-xin Coronavirus.

Báo cáo tiếp tục nói rằng Biden sẽ công bố gói kích thích vào thứ Năm tới đây, mặc dù với sự phẫn nộ gần đây về phiên tòa luận tội mới của Donald Trump, ngay cả một gói lớn như vậy cũng có thể chiếm một chỗ dựa trên mặt trận tin tức chính trị.

Gói này được cho là bao gồm 1400 đô la tiền kiểm tra kích thích cho người dân, trong khi “một phần đáng kể” sẽ nhắm vào các cộng đồng thiểu số, những người mà theo chính quyền sắp tới là “chưa được phục vụ”.

Thêm nhiên liệu cho ngọn lửa Bitcoin?

Vài tuần gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng vọt của Bitcoin. Sau khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 20.000 đô la, đồng tiền mã hóa số một tiếp tục tăng không thể lay chuyển và gần đây đã đạt mức cao mới, mọi thời đại gần 42.000 đô la – cao hơn gấp đôi so với giá năm 2017 chỉ trong 4 tuần ngắn ngủi.

Trong thời gian này, thị trường altcoin cũng đã tăng giá trị. Ethereum, đồng tiền điện tử được xếp hạng số 2 đã có tốc độ tăng giá nhanh chóng, tăng từ 700 đô la lên hơn 1300 đô la chỉ trong 2 tuần – bằng một nửa thời gian của Bitcoin. Nó hiện đang ở mức khoảng 1200 đô la nhưng có thể sẽ thách thức mức cao nhất mọi thời đại của chính nó là 1400 đô la trong tương lai gần.

Các altcoin khác cũng đang tăng, điều này đã khiến toàn bộ Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng giá trị lên chỉ hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Lần cuối cùng các cuộc kiểm tra kích thích được đưa ra, vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin ở mức thấp là $ 4000, do sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và cuộc khủng hoảng Coronavirus. Có thể lập luận rằng một số kích thích đó đã tìm thấy đường vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, giúp bắt đầu sự phục hồi tiền điện tử lớn.

Gói cứu trợ trị giá 900 tỷ đô la của Trump cuối cùng đã được ký kết và 600 đô la đang được chuyển đến tay tất cả người Mỹ. Thêm vào đó là 1400 đô la sắp xảy ra từ chính quyền của Biden sắp tới và bạn có lý do cực kỳ chính đáng để tiền mới tràn vào thị trường tiền điện tử.

Với thị trường tăng giá Bitcoin vẫn còn trong giai đoạn đầu, chỉ có thể tưởng tượng tài sản này có thể đi xa hơn nữa. Một số nhà bình luận đã ước tính từ 200.000 đô la đến 500.000 đô la và cao hơn, trong khi những ước tính thận trọng nhất coi 100.000 đô la là cao nhất.

Với việc đồng đô la suy yếu và trượt giá, và hầu hết các loại tài sản lớn khác đều giảm giá trị, có thể nói đây là thời điểm để Bitcoin tỏa sáng. Các gói kích thích sắp tới và nhiều gói dự kiến ​​cho tương lai chắc chắn có thể bổ sung vào mức tăng trưởng không thể ngăn cản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button