Kiến thức

Goldman Sachs: Bitcoin (BTC) trên con đường trưởng thành, sự tham gia của các tổ chức vẫn còn ít

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs nói rằng Bitcoin (BTC) chắc chắn đang đạt được mức độ trưởng thành hơn với tư cách là một loại tài sản. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng cần phải có thêm tiền của các tổ chức chảy vào BTC để có được sự ổn định về giá.

Sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây, gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall, Goldman Sachs đã đồng ý rằng BTC đang trên đà trưởng thành. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs, Jeff Curie đã nói chuyện với CNBC về BTC trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà truyền thông.

Tuy nhiên, mặc dù có những dấu hiệu về sự trưởng thành về mặt tài chính đối với Bitcoin, sự tham gia của các tổ chức vẫn còn rất ít, Currie nói thêm. Trong vài tháng qua, các tổ chức đã rót hàng tỷ đô la vào Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, phần lớn những người chơi lớn chỉ gửi 1-2% số tiền mặt dự trữ của họ bằng Bitcoin (BTC). Cho đến nay, khoảng 600 tỷ đô la tiền tổ chức đã đầu tư vào Bitcoin (BTC). Mặc dù sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin chắc chắn đã tăng lên, nhưng nó vẫn đang ở giai đoạn sơ khai.

Currie nói thêm rằng nhiều tiền hơn từ không gian tài chính sẽ chảy vào Bitcoin để nó ổn định hơn nữa. Sau khi tiếp cận mức 42.000 đô la trước đó vào Chủ nhật, giá BTC đã giảm gần 20% vào thứ Hai, giảm gần mức 30.000 đô la và gần như xóa sạch tất cả mức tăng của nó vào năm 2021, cho đến nay. Sự điều chỉnh mạnh này xảy ra sau khi giá BTC tăng gần gấp đôi trong thời gian một tháng. Nói với CNBC, Currie nói:

“Tôi nghĩ thị trường đang bắt đầu trưởng thành hơn. Tôi nghĩ rằng trong bất kỳ thị trường non trẻ nào, bạn sẽ gặp phải sự biến động đó và những rủi ro đi kèm với nó. Chìa khóa để tạo ra một số loại ổn định trên thị trường là nhận thấy sự gia tăng trong sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và ngay bây giờ họ còn nhỏ. ”

Bitcoin – The Gold 2.0?

Có rất nhiều tin đồn trên thị trường về việc Bitcoin (BTC) sẽ là Vàng tiếp theo. Bitcoin (BTC) đang dần củng cố vị trí của nó như một kho lưu trữ giá trị trong vài năm qua. Tuy nhiên, các đại gia ngân hàng Phố Wall vẫn chia rẽ về quan điểm rằng Bitcoin có thể trở thành Vàng tiếp theo.

Tháng trước, gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan cho biết rằng tiền đã được chuyển ra khỏi các ETF vàng và chuyển sang Bitcoin. Do đó, JPMorgan cũng đã đưa ra mục tiêu giá dài hạn cho Bitcoin là 146.000 USD. Tuy nhiên, Goldman Sachs tin rằng Vàng không có mối đe dọa hiện hữu nào từ Vàng. Trong một báo cáo được Bloomberg truy cập vào tháng trước, gã khổng lồ ngân hàng cho biết:

“Hoạt động kém hiệu quả gần đây của vàng so với tỷ giá thực và đồng đô la đã khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng Bitcoin đang thay thế vàng như một lựa chọn hàng rào lạm phát. Mặc dù có một số thay thế xảy ra, chúng tôi không thấy sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin là một mối đe dọa hiện hữu đối với vị thế của vàng như là đơn vị tiền tệ cuối cùng. Chúng tôi không thấy bằng chứng cho thấy cuộc biểu tình của Bitcoin đang ăn thịt thị trường tăng giá của vàng và tin rằng cả hai có thể cùng tồn tại ”.

Goldman Sachs rất lạc quan về Vàng và nói rằng nó có thể thay thế USD làm tiền tệ dự trữ của thế giới vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button