Sự kiệnTiền điện tử

Goldman Sachs đang lên kế hoạch thâm nhập lớn vào không gian tiền điện tử với Dịch vụ lưu ký

Nguồn tin nội bộ khẳng định rằng Goldman Sachs đang tránh các dịch vụ môi giới tiền điện tử hiện đang được cung cấp bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Coinbase và Gemini cùng với những người khác.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) được cho là đang lên kế hoạch thâm nhập vào hệ sinh thái tiền điện tử thông qua việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Theo báo cáo của Coindesk, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, Goldman Sachs đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) để khám phá việc lưu ký tài sản kỹ thuật số và kế hoạch của ngân hàng sẽ sớm được đưa ra.

Hệ sinh thái tiền điện tử là một thị trường mới nổi mà những người chơi lớn trong hệ sinh thái tài chính đang xem xét khám phá. Trong khi nhiều tổ chức mà Goldman Sachs và các ngân hàng đầu tư khác đang quản lý tài sản được cho là đang mua hoặc lên kế hoạch mua Bitcoin và altcoin để bảo vệ bảng cân đối kế toán của họ, thì việc cung cấp dịch vụ lưu ký sẽ giúp các ngân hàng gắn thẻ cùng với những phát triển này.

Động thái cung cấp dịch vụ lưu ký đã được hỗ trợ bởi Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), người đã triển khai chính sách cho phép các ngân hàng liên bang của Hoa Kỳ thực hiện các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Theo nguồn tin của Goldman Sachs, yêu cầu cung cấp thông tin đã được chuyển đến ít nhất một nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử nổi tiếng vào cuối năm ngoái.

“Giống như JPMorgan, chúng tôi đã phát hành một RFI xem xét việc lưu ký kỹ thuật số. Chúng tôi đang khám phá rộng rãi quyền lưu ký kỹ thuật số và quyết định bước tiếp theo là gì ”

nguồn tin của Goldman, người đề nghị giấu tên cho biết.

Goldman Sachs tránh cạnh tranh trong việc theo đuổi tiền điện tử

Nguồn tin nội bộ đưa ra khẳng định rằng Goldman Sachs đang tránh các dịch vụ môi giới tiền điện tử hiện đang được cung cấp bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Coinbase và Gemini trong số những sàn giao dịch khác.

“Anchorage, BitGo và Coinbase có những kế hoạch khá lớn trong việc môi giới tiền điện tử và chúng tôi sẽ không tìm cách sao chép những kế hoạch đó.”

nguồn tin Goldman xác nhận.

Việc chấp nhận tiền điện tử đang trở nên phổ biến và các ngân hàng thích ứng với mô hình của họ để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử sẽ tốt hơn cho nó về lâu dài. Tỷ lệ nắm bắt nhanh chóng và thậm chí còn hấp dẫn hơn trong năm nay khi giá trị của Bitcoin tính theo giá mỗi đồng xu đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại, một sự phát triển đã đẩy vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu lên trên 1 nghìn tỷ đô la .

Sự thúc đẩy của các ngân hàng cũng sẽ bắt đầu mang lại cổ tức đúng hạn khi thấy rằng chính quyền các tỉnh đang bắt đầu quan tâm đến Bitcoin. Theo Fox Business News, Francis Suarez, Thị trưởng Miami đã tiết lộ kế hoạch cung cấp Bitcoin trên toàn thành phố và khả năng đầu tư quỹ của chính phủ vào tiền điện tử. Những động thái như vậy cho thấy triển vọng thị trường đối với các dịch vụ lưu ký tiền điện tử do Goldman Sachs đề xuất là đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button