Kiến thứcSự kiện

Goldman Sachs nói rằng sự gia tăng của bitcoin sẽ không gây hại cho Vàng.

Theo Goldman Sachs, sự tăng vọt chưa từng có của Bitcoin vào năm 2020 sẽ không làm ảnh hưởng đến các tài sản truyền thống lớn như Vàng.

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, được cho là đã gửi một lưu ý đến các nhà đầu tư, trấn an khách hàng của mình rằng Bitcoin không gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với Vàng, Bloomberg đưa tin vào ngày 18 tháng 12. “Chúng tôi không thấy bằng chứng cho thấy sự phục hồi của Bitcoin đang ăn thịt thị trường tăng giá của vàng và tin rằng cả hai có thể cùng tồn tại, ”công ty viết. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn thừa nhận rằng cuộc biểu tình đang diễn ra của Bitcoin có thể đánh cắp một số nhu cầu từ các nhà đầu tư vàng. Giá bitcoin lần đầu tiên tăng trên 23.000 USD trong ngày hôm nay.

“Chúng tôi không coi sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin là một mối đe dọa hiện hữu đối với vàng.”

Goldman Sachs lưu ý, “Hoạt động kém hiệu quả gần đây của Vàng so với tỷ giá thực và đồng đô la đã khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng Bitcoin đang thay thế Vàng làm hàng rào lạm phát được lựa chọn. Mặc dù có một số thay thế đang xảy ra, chúng tôi không thấy sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin là mối đe dọa hiện hữu đối với vị thế của Vàng như là đơn vị tiền tệ cuối cùng ”. Sau khi bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 12, các nhà đầu tư toàn cầu đang ngày càng chuyển sang tiền điện tử. Christopher Wood, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược vốn cổ phần tại ngân hàng đầu tư độc lập Jeffries Financial, đã báo cáo cắt giảm lượng vàng của mình để mua thêm Bitcoin.

Gia tăng sự quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin.

Theo báo cáo của Business Standard, nhà phân tích thị trường nổi tiếng Christopher Wood đang cắt giảm khoản đầu tư vàng của mình lần đầu tiên sau vài năm. Anh ấy đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng phân bổ bitcoin của anh ấy chiếm 5% trong danh mục đầu tư của anh ấy. “50% trọng lượng vàng thỏi vật chất trong danh mục đầu tư sẽ lần đầu tiên được giảm năm điểm phần trăm trong vài năm với số tiền đầu tư vào Bitcoin. Nếu có sự sụt giảm lớn về bitcoin so với mức hiện tại, sau sự bứt phá lịch sử trên mức 20.000 đô la, thì ý định sẽ là thêm vào vị trí này. ” Microstrategy cũng đã mua hàng triệu bitcoin trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button