Kiến thức

Hai lý do khiến Bitcoin khác biệt với mạng Google, Amazon và Facebook

Một trong những người cổ vũ thẳng thắn nhất và nổi tiếng nhất của Bitcoin (BTC), người sáng lập Stone Ridge Asset Management, Ross L. Stevens, đã viết thư cho các cổ đông trong công ty của mình để nói về loại tiền điện tử phổ biến nhất – và vai trò của nó trong tương lai của công ty, vẽ song song với các nhà đầu tư ủng hộ các công ty như Amazon, Google và Facebook trong những ngày đầu của công ty.

Stevens tuyên bố rằng “từ góc độ khung định giá”, ông tin rằng Bitcoin “nên được nhìn nhận giống hệt với các mô hình kinh doanh mạng đó – giá trị của mạng ngày càng tăng cùng với số lượng người dùng.”

Công ty của anh ấy đã mua BTC như một phần hoạt động của mình, đầu tư 115 triệu USD vào token vào năm ngoái. Nó cũng đã hợp tác với các đối tác sử dụng bảng cân đối của họ để mua mã thông báo. Đồng minh của Stevens, Michael Saylor, người đồng sáng lập MicroStategy, gần đây đã đề nghị chia sẻ “lộ trình” mua BTC của mình với những người điều hành công ty khác, bao gồm cả những người như Elon Musk.

Và sự truyền bá của BTC này dường như rất dễ lây lan. Stevens đã đưa ra tuyên bố mới nhất của mình về mã thông báo trong một lá thư gửi cho các cổ đông được tổ chức bởi MicroStrategy. Ở đây, Stevens đã đánh đồng việc đầu tư vào các mô hình kinh doanh mạng với đầu tư BTC, thêm vào đó một cảnh báo rằng có hai điểm khác biệt chính.
Điều đầu tiên trong số này, anh ấy viết, là “tiền về cơ bản quan trọng hơn theo cách thậm chí là con mèo theo yêu cầu vui nhộn nhất
video, hoặc giao hàng trong ngày của bất kỳ sản phẩm nào chúng tôi muốn, sẽ không bao giờ có – không có sự so sánh nào ”.

Thứ hai, ông nói thêm, hãy cố gắng hết sức có thể, các cơ quan quản lý sẽ không bao giờ có thể “tắt” mạng Bitcoin.

Ông đã viết,

“Bitcoin thiếu khả năng thực thi chống độc quyền. Không bao giờ. Không có vấn đề lớn như thế nào và không có giá trị nó có được. Bitcoin cũng không bao giờ có thể bị tịch thu trên toàn cầu. Có, các quốc gia riêng lẻ có thể cố gắng tịch thu Bitcoin và theo thời gian, một số quốc gia có thể thử. […] Tuy nhiên, giống như internet có thể được kiểm duyệt ở một số quốc gia nhất định, nhưng không thể tắt, Bitcoin có thể bị (cố gắng) tịch thu ở một quốc gia, nhưng không thể tắt được ”.

Stevens đã nói thêm trong bức thư – một điều gì đó mang tính chất điếu văn đối với những phẩm chất của BTC – rằng một loạt các yếu tố sẽ khiến tất cả các thế hệ chấp nhận bitcoin.

Ông giải thích rằng “Tiền giấy-tiền của Chính phủ Hoa Kỳ (USGPM)” (đồng đô la) đang trong vòng xoáy giảm giá đi xuống trong khi sự gia tăng của bitcoin hiện là không thể tránh khỏi.

Anh ấy chọn,

“Tôi tin rằng sức mạnh của cái nhìn sâu sắc – rằng sự sụt giá USGPM chỉ tại từng điểm chứ không phải sự biến động – sẽ dẫn đến sự bùng nổ trong đổi mới tài chính dựa trên bitcoin, bao gồm cả bảo hiểm nhân thọ bằng bitcoin trong 30-50 năm – đám đông bằng vàng và tiền niên kim bằng bitcoin dành cho đám đông 50-70 tuổi. ”

Như đã báo cáo, America’s Massachusetts Mutual Life Insurance (còn được gọi là MassMutual) đã mua 5 triệu USD cổ phần thiểu số trong NYDIG, một công ty con do Stone Ridge điều hành, cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Stevens cũng chuyển sang xoa dịu nỗi sợ hãi về thiệt hại môi trường do khai thác tiền điện tử gây ra, tuyên bố rằng việc sử dụng điện liên quan đến khai thác BTC là “đáng giá”, viết,

“Khai thác bitcoin là cách sử dụng năng lượng có lợi nhuận duy nhất trong lịch sử loài người mà không cần phải nằm gần khu định cư của con người để hoạt động. Những tác động lâu dài của việc này là thay đổi thế giới. […] Thế giới chưa bao giờ có cách sử dụng năng lượng có lợi mà không phụ thuộc vào vị trí. “

Tính đến tháng 5 năm 2019, Stone Ridge Asset Management có tài sản được quản lý là 15,88 tỷ USD, theo dữ liệu của Wallmine.

Tại thời điểm viết bài , BTC giao dịch ở mức 32.603 USD và tăng gần 5% trong một ngày và 24% trong một tuần. Giá đã tăng 70% trong một tháng và 330% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button