Tiền điện tử

Hàn Quốc hoàn thiện chế độ thuế 20% mới đối với tiền điện tử bắt đầu từ năm 2023

Hàn Quốc đã nỗ lực hướng tới một hệ thống thuế phù hợp cho các giao dịch và lợi nhuận tiền điện tử trong một thời gian, với các đề xuất và thời hạn khác nhau.

Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc, chính phủ hiện đã đưa ra một kế hoạch thuế khả thi đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Trả thuế

Asia Today đã đưa tin trong tuần này rằng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã ban hành một sửa đổi để đưa ra mức thuế mới đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử. Sửa đổi có thể được ban hành thành luật vào tháng Hai, sau một thông báo lập pháp sẽ kéo dài đến ngày 21 tháng Một, theo các báo cáo. Tuy nhiên, các mức thuế mới sẽ không được đánh cho đến năm 2023.

Theo báo cáo, đề xuất mới của chính phủ sẽ đưa ra các loại thuế bổ sung khác nhau đối với lãi vốn. Các nhà giao dịch tiền điện tử có thu nhập hàng năm trên 2,5 triệu won (2.300 đô la) sẽ bị đánh thuế 20% từ các hoạt động giao dịch của họ. So sánh, ngưỡng này thấp hơn nhiều đối với cổ phiếu truyền thống, chỉ với mức lãi cao hơn 50 triệu won (46.000 USD) nhận cùng mức thuế.

Mức thuế thậm chí còn cao hơn, lên tới 25% đối với tài sản trên 300 triệu won. Các nhà đầu tư có lợi nhuận hàng năm trên 50 triệu won cũng sẽ phải trả thuế chuyển nhượng, bất kể họ có phải là cổ đông lớn hay không.

Đối với các loại tiền điện tử được sở hữu trước khi thực hiện lịch trình thuế năm 2023, các nhà chức trách vẫn đang xem xét việc áp thuế đối với giá thị trường ngay trước năm 2023 hoặc giá mua lại.

Thời gian nào là thích hợp?

Thuế suất mới đặc biệt không phải là một sự phát triển mới. Bộ Kinh tế đã hoàn thiện chế độ này vào tháng 7 năm ngoái, sau cuộc họp của Ủy ban Đánh giá Phát triển Thuế. Cuộc họp đã kết luận sứ mệnh của chính phủ là đảm bảo việc đánh thuế hiệu quả đối với việc nắm giữ tài sản ảo của các cá nhân và tập đoàn – cho đến thời điểm đó, không phải chịu thuế.

Tuy nhiên, chế độ mới cũng gặp phải một chút trục trặc, với những người trong ngành yêu cầu chính phủ trì hoãn việc thực thi. Vào tháng 10, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA), một trong những nhóm ủng hộ blockchain mạnh mẽ nhất của đất nước, đã yêu cầu chính phủ trì hoãn việc triển khai cho đến tháng 1 năm 2023

Theo một báo cáo từ News1 Hàn Quốc, KBA đã giải thích rằng các công ty yêu cầu một khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị cho chế độ thuế mới. Nhóm vận động giải thích rằng có một khoảng thời gian ngắn giữa các quy định áp dụng cho kế hoạch thuế cũ và thời điểm bắt đầu dự kiến ​​của kế hoạch mới vì các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn được phép báo cáo về các giao dịch thuộc mã số thuế trước đó cho đến tháng 9 năm 2021.

Vì Đạo luật thuế thu nhập dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ tháng 10 năm 2021, các công ty sẽ cảm thấy khó tuân thủ các quy định mới trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Tháng trước, quốc hội Hàn Quốc đã ra phán quyết gia hạn việc thực thi chế độ thuế đến tháng 1 năm 2022. Với phán quyết mới ấn định ngày thực thi vào năm 2023, các công ty tiền điện tử hiện có đủ thời gian để chuẩn bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button