Đầu tưSự kiệnTiền điện tử

Hành lang chuyển tiền của Ripple Powers giữa Malaysia và Bangladesh với RippleNet

Ripple đã ký một thỏa thuận với Malaysia và Bangladesh để cung cấp một hành lang chuyển tiền xuyên biên giới liền mạch giữa hai quốc gia.

Ví Mobile Money của Malaysia sẽ kết nối trực tiếp với bKash của Bangladesh, nhà cung cấp dịch vụ tài chính di động lớn nhất phục vụ hơn 45 triệu người dùng thông qua RippleNet.

RippleNet là mạng kỹ thuật số dựa trên Giao thức giao dịch Ripple (RTXP) mà các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể tham gia để tạo điều kiện giao tiếp và thanh toán với nhau. RippleNet sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để cung cấp các giải pháp tài chính cho các tổ chức và được điều hành bởi những người xác nhận đảm bảo rằng mỗi giao dịch tuân theo giao thức RTXP. Ripple ủy quyền cho một nhóm người xác thực hoạt động như các nút đáng tin cậy và được ủy quyền để cập nhật và xác nhận các giao dịch trên sổ cái nếu tất cả họ đều đồng ý rằng giao dịch thực hiện theo các quy tắc.

Thông qua quan hệ đối tác này, Malaysia hy vọng sẽ tăng cơ sở người dùng của mình ở Bangladesh ít nhất 20%. Ở Nam Á, Bangladesh có lượng kiều hối lớn thứ ba và Malaysia xếp hạng là một trong năm nguồn chuyển tiền hàng đầu. Trên toàn thế giới, Bangladesh đứng thứ 11 về số tiền nhận được nhiều nhất thông qua chuyển tiền.

Mặc dù có mục tiêu ở Hoa Kỳ cho XRP, các hoạt động của Ripple như một mạng lưới chuyển tiền xuyên biên giới vẫn tiếp tục như thường lệ trên toàn thế giới. Navin Gupta, Giám đốc điều hành Ripple tại Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, cho biết:

“Ripple mong muốn mang lại sự kết nối và thuận tiện hơn cho người dân Bangladesh, đồng thời cung cấp cho họ trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới hợp lý hơn, không ma sát. Khi Ripple đang tăng cường sự hiện diện của chúng tôi ở Nam Á, chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào cơ sở hạ tầng của khu vực để thay đổi cách thức thực hiện thanh toán xuyên biên giới ”.

Mạng thanh toán dựa trên DLT của Ripple, RippleNet, đã nhanh chóng mở rộng và đã được tận dụng ở hơn 45 quốc gia tính đến thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button