Kiến thức

HDBank Việt Nam Phát hành Thư tín dụng trên Blockchain

HDBank Việt Nam đã thông báo sẽ bắt đầu cung cấp thư tín dụng, sử dụng blockchain. Tổ chức tài chính lớn này tuyên bố sẽ là tổ chức đầu tiên trong nước làm như vậy.

Tổ chức tài chính Việt Nam được cho là sẽ bắt đầu cung cấp thư tín dụng (L / C) trên blockchain, nhằm hướng tới các giao dịch tốt hơn và an toàn hơn cho khách hàng của mình.

Trở thành “Ngân hàng kỹ thuật số hạnh phúc”

Ngân hàng Việt Nam HDBank vừa thông báo sẽ phát hành thư tín dụng (L / C) sử dụng công nghệ blockchain. Theo một báo cáo gần đây, tổ chức tài chính lớn sẽ đi tiên phong trong thị trường kỹ thuật số địa phương bằng cách trở thành người đầu tiên trong khu vực cung cấp L / C sử dụng công nghệ blockchain.

Thư tín dụng giống như thư ngân hàng, đảm bảo rằng khoản thanh toán của người mua cho người bán sẽ đến vào thời gian và số tiền xác định trước.

HDBank đã hoàn thành việc phát hành, trình bày tài liệu và thanh toán thành công thư tín dụng trên nền tảng blockchain, do đó đánh dấu “một cột mốc mới” trong mục tiêu trở thành một “ngân hàng kỹ thuật số hạnh phúc”. Tổ chức sẽ cung cấp cho khách hàng của mình các phương thức giao dịch L / C nổi bật và công nghệ blockchain trên cơ sở thử nghiệm.

Những người tham gia cốt lõi của dự án là nhà nhập khẩu sợi hàng đầu là Century Synthetic Fiber Corporation và Tainan Spinning Co. Ltd, một nhà sản xuất và xuất khẩu sợi lớn của Đài Loan. Nhóm cũng sẽ bao gồm CTBC, ngân hàng tư vấn L / C ở Đài Loan.

Theo báo cáo, các giao dịch L / C dựa trên blockchain cung cấp cho người dùng tính bảo mật cao hơn so với các phương thức truyền thống. Họ quản lý để giảm thời gian xử lý giao dịch, giảm thiểu cả thủ tục giấy tờ và rủi ro có sai sót cuối cùng, v.v.

Dựa trên công nghệ blockchain và sự hợp tác của HDBank với các ngân hàng và tổ chức lớn trên toàn thế giới, thư tín dụng có thể cung cấp sự đảm bảo cho người nhận. Nó tạo ra các giao dịch không gặp sự cố cộng với luồng dữ liệu chính xác và an toàn tức thì.

Các ngân hàng hướng tới việc áp dụng Blockchain sâu hơn


Mặc dù vẫn còn hiếm khi được các ngân hàng truyền thống chấp nhận, nhưng blockchain và tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý của nhiều công ty cấp tổ chức trên toàn cầu. Như CryptoPotato đã báo cáo, một tổ chức tài chính đa quốc gia khác đã cho thấy một bước nhảy vọt về niềm tin trong việc áp dụng tiền điện tử và blockchain. Ngân hàng DBS của Singapore đã chứng tỏ sự tin tưởng của mình đối với công nghệ sơ khai. Sau khi nó trải qua một giai đoạn đáng ngờ, tiếp theo là một đợt ra mắt mềm, giờ đây, sàn giao dịch tiền điện tử DBS Digital Exchange của riêng nó là một sự thật.

Đã được khởi xướng, dự án tập trung vào nhóm khách hàng tổ chức của mình. Nền tảng cố gắng tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp một hệ sinh thái gây quỹ “thông qua mã hóa tài sản cộng với giao dịch thứ cấp các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử”.

Nỗ lực mới sẽ cung cấp ba dịch vụ chính:

  • Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO), cho phép phát hành và giao dịch mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính.
  • Một sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay với bốn loại tiền tệ fiat (SGD, USD, HKD và JPY) và các loại tiền điện tử được chọn, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH).
  • Dịch vụ lưu ký kỹ thuật số – “một giải pháp lưu ký kỹ thuật số cấp tổ chức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ lưu ký an toàn được điều chỉnh cho tài sản kỹ thuật số theo các tiêu chuẩn quy định hiện hành của họ.” Nền tảng sẽ tận dụng trải nghiệm của DBS cho dịch vụ cụ thể này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button