Tiền điện tử

Hodler mất số Bitcoin trị giá 100.000 đô la

Gần đây, một Bitcoin – Hodler đã mất gần 100.000 đô la BTC. Chính xác thì điều gì đã xảy ra và làm thế nào để tránh được những sai lầm tương tự.

Một người dùng Reddit tên là Onnar đã mô tả chi tiết về sự mất mát nghiêm trọng. Vào lễ Giáng sinh, anh ấy đã mua một chiếc máy tính mới và muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình sang nó. Bao gồm cả ví Bitcoin của anh ấy. Tuy nhiên, anh ta đã không kiểm tra xem liệu mật khẩu của trình quản lý mật khẩu của mình có được truyền đi hay không, hóa ra đây là một lỗi nghiêm trọng. Onnar mô tả thời điểm anh ấy muốn nhập mật khẩu cho ví của mình như sau:

Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và … nó không có ở đó.

Anh ta sẽ mất vài ngày tới để tìm mật khẩu. Khi làm như vậy anh ta đã nhận ra sai lầm của mình. Anh ta chỉ cần sao chép mật khẩu của mình, chuyển sang một cửa sổ khác và dán nó vào. Anh ta nghĩ rằng đây là mật khẩu của mình. Điều anh không biết là mật khẩu không được lưu tự động.

Onnar giải thích rằng anh ta chịu trách nhiệm một trăm phần trăm về việc mất bitcoin:

Tôi đã xem qua tất cả các đĩa và ghi chú còn lại của mình trong tuần rưỡi qua. Mật khẩu không thể tìm thấy.

Không phải là mất mát đầu tiên như vậy

Nhiều người dùng Reddit đã tiếc nuối về sự mất mát này và chia sẻ những trải nghiệm tương tự của họ. Một người dùng có tên notmattdamon1 đã giải thích rằng anh ta đã mắc một lỗi tương tự và do đó cũng làm mất BTC. Tuy nhiên, nó sẽ là một số tiền nhỏ hơn nhiều.

Những người dùng khác đã đưa ra lời khuyên về cách tránh những tổn thất như vậy trong tương lai. Người dùng bjman22 giải thích rằng mật khẩu không chỉ được lưu dưới dạng kỹ thuật số mà còn trên giấy thật. Lời khuyên của ông như sau:

Tiêu chuẩn là không mã hóa các từ gốc trong một tệp máy tính, vì những lý do rất chính đáng.

Những khoản lỗ tiền điện tử kiểu này không phải là hiếm. Không lâu trước Giáng sinh, một người dùng Chainlink đã mất số Bitcoin trị giá khoảng 50.000 đô la vào thời điểm đó. Anh ấy đã gửi nó đến một hợp đồng thông minh, tuy nhiên, nó không hỗ trợ mã thông báo của anh ấy. Sau khi anh ấy công bố những gì đã xảy ra, một số người dùng đã quyên góp cho anh ấy. Bằng cách này, anh ta đã lấy lại được 20% số tiền đã mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button