Kiến thức

Hơn 80% LINK được kiểm soát bởi 125 ví

Nghiên cứu mới từ Glassnode chỉ ra 1% người nắm giữ Chainlink hàng đầu kiểm soát gần 81% nguồn cung cấp mã thông báo.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, việc phân phối mã thông báo của Chainlink (LINK) đang ở mức độ tập trung kỷ lục – với hơn 80% LINK không được giữ trên các sàn giao dịch hiện nằm trong 1% hàng đầu của ví Chainlink.

Nghiên cứu của Glassnode cho thấy 81% LINK không được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử của các hợp đồng thông minh hiện đang được cất giữ trong 125 ví, với số lượng mã thông báo do những chú cá voi của Chainlink nắm giữ tăng đều đặn trong hai năm qua.

Khi bao gồm các mã thông báo được giữ trên các sàn giao dịch và trong các hợp đồng thông minh mà dữ liệu của Glassnode đã loại trừ, việc tập trung phân phối mã thông báo của Chainlink có vẻ cực đoan – với dữ liệu Etherscan cho thấy rằng 82,7% LINK được nắm giữ bởi chỉ 100 ví, hoặc ít hơn 0,03% địa chỉ nắm giữ LINK .

Tuy nhiên, Glassnode ước tính rằng chỉ có 12.500 địa chỉ trong số này hiện đang hoạt động, cho thấy gần 83% nguồn cung của LINK nằm trong 0,8% ví đang hoạt động.

Những con cá voi của Chainlink dường như đã tăng tốc tích lũy kể từ tháng 7 năm 2019, với tỷ lệ nguồn cung do 1% chủ sở hữu LINK hàng đầu đại diện tăng đều đặn từ 53% lên 81% trong 18 tháng qua.

Với việc cá voi tiếp tục mua mặc dù LINK một lần nữa tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng này, Liesl Eichholz của Glassnode kết luận “tâm lý lạc quan” vẫn còn mạnh mẽ trong các nhà giao dịch kỳ cựu của Chainlink:

“Sự tập trung tiếp tục của nguồn cung cho thấy rằng, ngay cả khi nguồn cung có sẵn ngày càng tăng, những người nắm giữ hàng đầu của LINK vẫn lạc quan về mã thông báo và đang tiếp tục mua thêm.”

Cá voi LINK đang tích lũy bất chấp việc nhóm cốt lõi của Chainlink dường như bán một phần đáng kể kho mã thông báo cá nhân của họ, với việc Glassnode xác định 52 triệu LINK đã chuyển từ các ví dự trữ của nhóm Chainlink trong 100 ngày qua.

Chainlink đã tự thiết lập mình là mạng lưới tiên tri được sử dụng rộng rãi nhất vào năm 2020, đảm bảo quan hệ đối tác với gã khổng lồ công nghệ Google và đối thủ của Ethereum là Tezos (XTZ).

Vào ngày 18 tháng 1, Chainlink đã đánh bật Bitcoin Cash để trở thành tiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button