Đầu tư

Hơn một nửa số nhà đầu tư cho rằng Bitcoin, cổ phiếu Tesla là bong bóng lớn nhất: Khảo sát của Deutsche Bank

Trong khi nhiều người coi bitcoin là một bong bóng lớn, 25% tin rằng bitcoin có thể tăng gấp đôi thẻ giá của nó lên mức 70.000 USD vào đầu năm 2022.

Hơn một nửa số chuyên gia thị trường được hỏi trong cuộc khảo sát nhà đầu tư mới nhất của Deutsche Bank cho rằng bitcoin và cổ phiếu công nghệ – cụ thể là nhà sản xuất ô tô điện Tesla – đang đứng đầu danh sách bong bóng trên thị trường tài chính.

Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 1, chỉ ra rằng 89% trong số 627 chuyên gia thị trường được hỏi cho rằng một số thị trường tài chính nhất định hiện đang rơi vào bong bóng, theo báo cáo của CNBC hôm thứ Ba.

Cuộc khảo sát của Deutsche Bank về Bong bóng tài chính
Nguồn: Sam Ro – Tổng biên tập Yahoo Finance

Trong số tất cả những người được hỏi, 56% tin rằng bitcoin (BTC, -7,4%) có nhiều khả năng giảm một nửa giá trị trong 12 tháng tới. 62% thậm chí còn lớn hơn nghĩ rằng Tesla sẽ chứng kiến ​​mức giảm tương tự.

Bitcoin được coi là một trường hợp cực đoan bởi một nửa số người được hỏi, những người đã xếp hạng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường ở mức 10 trên thang bong bóng 1–10.

Tuy nhiên, khoảng một phần tư số người được hỏi tin rằng bitcoin có thể sẽ tăng gấp đôi giá trị vào cùng thời điểm trong năm tới, có nghĩa là thẻ giá của nó có thể ở đâu đó ở phía bắc là 70.000 USD.

Hơn 2/3 số chuyên gia được khảo sát tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ không kết thúc chương trình kích thích trước cuối năm 2021 – một chất xúc tác có thể cho sự tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực fintech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button