Đầu tư

Hợp đồng tương lai Bitcoin $ 13 tỷ lãi suất mở phản ánh sự lạc quan tăng giá mạnh mẽ của các nhà giao dịch

Giá bitcoin nhanh chóng tăng trở lại mức 40.000 đô la nhưng các chỉ số phái sinh chính cho thấy các nhà giao dịch đang vui vẻ tán tỉnh các mức mua quá mức.

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi 27% chỉ ba ngày sau khi kiểm tra mức hỗ trợ 31.000 đô la và đầu ngày hôm nay, giá tăng đã lấy lại mức 40.000 đô la.

Sự phục hồi nhanh chóng này diễn ra mặc dù tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với một trong những đợt thanh lý bên mua lớn nhất trong một ngày khi 1,5 tỷ đô la đã bị xóa sổ. Điều thú vị là các nhà giao dịch hợp đồng tương lai dường như đã quay trở lại với sự thèm ăn thậm chí còn lớn hơn.

Sau một sự kiện thanh lý lớn như vậy, sự thèm ăn gia tăng từ các nhà giao dịch tương lai là điều hơi bất ngờ nhưng các nhà đầu tư chuyên nghiệp có kỹ năng bảo hiểm rủi ro các vị thế của họ và thực hiện các chiến lược phức tạp liên quan đến quyền chọn.

Để đo lường tác động của các đợt thanh lý gần đây và hiểu rõ hơn về vị trí của các nhà giao dịch tương lai này, người ta nên bắt đầu bằng cách phân tích lãi suất mở. Mức giảm lớn trong chỉ báo này có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch đã bị bất ngờ và hiện không muốn thêm các vị thế.

Hợp đồng tương lai BTC tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.com

Như dữ liệu trên cho thấy, hợp đồng tương lai BTC mở lãi suất đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13 tỷ đô la vào ngày 14 tháng 1, tăng 74% so với tháng trước.

Đối với những người không quen thuộc với hợp đồng tương lai, người mua và người bán luôn được khớp. Mọi hợp đồng dài đều đặt cược vào khả năng tăng giá hơn nữa và đã được giao dịch với một hoặc nhiều thực thể sẵn sàng bán khống.

Các thị trường tương lai sống sót sau thử nghiệm va chạm

Sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin từ những tín hiệu thấp gần đây cho thấy các nhà giao dịch là những người chấp nhận rủi ro và do đó không bị ảnh hưởng bởi những biến động giá lớn đó hoặc phần lớn hoạt động này bao gồm các giao dịch mua bán chênh lệch giá.

Các chiến lược phòng hộ được sử dụng để cung cấp cho các nhà giao dịch sự bảo vệ. Ví dụ: bán hợp đồng tương lai trong khi đồng thời giữ vị trí BTC lớn hơn trong ví lạnh. Trong khi đó, các chiến lược kinh doanh chênh lệch giá cũng liên quan đến ít hoặc không có định hướng, có nghĩa là biến động giá không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch. Người ta có thể bán hợp đồng tương lai BTC dài hạn hơn trong khi mua hợp đồng vĩnh viễn, nhằm mục đích hưởng lợi từ sự biến dạng giá cuối cùng.

Cách tốt nhất để phân tích xem các giao dịch định hướng và đặt cược đòn bẩy có đang chiếm ưu thế trong bối cảnh hay không là xem xét phí bảo hiểm tương lai và tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn.

Các chỉ báo này có xu hướng dao động ồ ạt trong thời gian biến động giá bất ngờ nếu các giao dịch đòn bẩy diễn ra phía sau động thái này. Mặt khác, các chỉ số đó sẽ vẫn tương đối ổn định nếu các nhà giao dịch không có định hướng tiếp xúc vì họ chủ yếu triển khai các chiến lược phòng hộ và kinh doanh chênh lệch giá.

Tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn hầu như không thay đổi

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá cố định, thường được tính phí sau mỗi tám giờ. Khi người mua (mua) là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ chuyển sang dương. Do đó, người mua sẽ là người trả phí. Vấn đề này đặc biệt đúng trong các đợt tăng giá, khi thường có nhiều nhu cầu hơn trong thời gian dài.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số NYDIG

Phí bảo hiểm tương lai BTC 3 tháng vẫn cao

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng thống trị các hợp đồng tương lai dài hạn hơn với ngày hết hạn được ấn định. Do đó, bằng cách đo lường mức độ đắt hơn của hợp đồng tương lai so với thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá của chúng.

Hợp đồng tương lai theo lịch cố định 3 tháng thường nên giao dịch với mức phí bảo hiểm 2% trở lên so với các sàn giao ngay thông thường. Điều này tương đương với lợi suất hàng năm 8%, cũng có thể được hiểu là lãi suất cho vay, vì người bán đang hoãn thanh toán.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một lá cờ đỏ đáng báo động. Một tình huống như vậy, còn được gọi là giảm điểm, cho thấy rằng thị trường đang quay đầu giảm giá.

Phí bảo hiểm của BTC kỳ hạn 3 tháng so với thị trường giao ngay. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số NYDIG

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này đang giữ mức tối thiểu 4%. Trong khi đó, tỷ lệ 5% chuyển thành 21% hàng năm, cao hơn so với hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung đang quay trở lại đối với tiền gửi stablecoin.

Do đó, chỉ báo này đang dao động với các mức quá mua, cho thấy sự lạc quan từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Dữ liệu này là một kết quả tích cực, vì những thay đổi bất ngờ gần đây không làm giảm sự thèm ăn của họ.

Hiện tại, rõ ràng là sự biến động gần đây đã không làm lung lay các nhà giao dịch phái sinh. Trong khi đó, lãi suất mở hợp đồng tương lai ngày càng tăng và phí bảo hiểm 3 tháng cho thấy rằng không có khoản đặt cược lớn nào đối với sự suy thoái hoặc thiếu niềm tin vào thị trường.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button