FintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Hướng dẫn hoán đổi Sushiswap: Kiếm tiền, giao dịch và hơn thế nữa với DEX phổ biến này

Các sàn giao dịch phi tập trung (hoặc DEX ) đã đi một chặng đường dài để trở thành một cách khác để giao dịch hoặc hoán đổi tài sản. Một thế hệ DEX mới đã xuất hiện và chúng đang thay đổi cách mà các nhà giao dịch cũng như những người tiết kiệm đang hoán đổi và lưu các mã thông báo Ethereum ERC-20 của họ.

Một trong những thế hệ DEX mới là Sushiswap . Ngoài việc thực hiện các giao dịch chi phí thấp mà không cần phải tin tưởng vào một sàn giao dịch, Sushiswap có một số tính năng nâng cao bao gồm cả tính thanh khoản cho phép bạn kiếm được lợi nhuận để đổi lấy một số rủi ro.

Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi tìm hiểu về Sushiswap – nó là gì, nó hoạt động như thế nào và những điều bạn cần biết trước khi đăng ký.

Bắt đầu với Sushiswap

Sử dụng Sushiswap sẽ rất quen thuộc với những ai đã sử dụng Uniswap . Nếu bạn chưa quen với cả hai dịch vụ, có một chút kiến ​​thức. Cho dù bạn đang thực hiện giao dịch hay muốn tham gia vào việc tăng tính thanh khoản, bạn sẽ cần phải kết nối ví Ethereum.

Hiện tại, nền tảng hỗ trợ các ví tương thích với Metamask và WalletConnection. Khi ví của bạn được kết nối, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch bằng cách ủy quyền cho các giao dịch riêng lẻ khi chúng bật lên trong ví của bạn.

Sushiswap có khá nhiều địa chỉ web chính thức. Hãy luôn cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đang truy cập đúng trang web và không phải trang web mạo danh. Hiện tại, trang web chính của họ có thể được tìm thấy tại www.sushiswap.fi .

Trang web Sushiswap
Trang web Sushiswap

Khi bạn đã đến, giao dịch có thể được thực hiện từ tùy chọn menu Hoán đổi Nhanh ở trên cùng bên trái của trang. Tiếp theo, chọn tài sản bạn muốn giao dịch. Điển hình là điều này với ETH cho mã thông báo, mã thông báo cho mã thông báo hoặc mã thông báo cho ETH. Vì Sushiswap là một DEX nên số lượng tài sản mà nó hỗ trợ là rất lớn.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào việc tăng tính thanh khoản, bạn sẽ cần phải gửi cả hai đồng tiền từ một cặp tài sản, chẳng hạn như USDT và ETH. Mỗi nhóm thanh khoản được tạo thành từ một cặp tài sản khác nhau. Có thể tìm thấy thêm hướng dẫn cho quy trình này trên trang chính thức của Sushiswap. Nó chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử và các ứng dụng tiền điện tử trực tuyến.

Thu nhập từ canh tác thanh khoản / canh tác năng suất

Các sàn giao dịch phi tập trung đôi khi có thể bị thiếu thanh khoản. Nói một cách dễ hiểu, tính thanh khoản có nghĩa là một thứ gì đó có thể được mua và bán dễ dàng. Các loại tiền tệ Fiat như đô la rất thanh khoản vì chúng có thể được giao dịch trong vài giây đối với hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, v.v. Mặt khác, một thỏi vàng có tính lỏng ít hơn rất nhiều. Nó cần được kiểm chứng là vàng thật, người bán cần tìm người mua tận mặt, vân vân.

Tiền điện tử – đặc biệt là những loại nhỏ hơn và mới hơn – cũng có thể gặp vấn đề về thanh khoản. Nếu bạn muốn bán mã thông báo trên một sàn giao dịch, có thể khó tìm được người mua hoặc ngược lại. Sushiswap có một giải pháp sáng tạo cho việc này.

Sản xuất nông nghiệp
Hướng dẫn đầy đủ để canh tác năng suất : Cách tham gia vào thu hoạch ngày càng tăng của Ethereum DeFi

Nền tảng này khuyến khích các cá nhân hoạt động với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản bằng cách gửi tài sản vào một hợp đồng thông minh được gọi là nhóm thanh khoản. Nhóm thanh khoản này phục vụ các nhà giao dịch ở cả hai bên bằng cách hoạt động như một người trung gian. Để thưởng cho những người dùng giúp tài trợ cho nhóm thanh khoản, họ được chia một phần phí giao dịch mà nền tảng kiếm được.

Nó hơi giống với đặt cược, nhưng thay vì kiếm phần thưởng khối, người dùng kiếm được phí giao dịch tùy thuộc vào số lượng giao dịch đang diễn ra. Thu phí giao dịch theo cách này thường được gọi là canh tác thanh khoản hoặc canh tác năng suất.

Dịch vụ này cũng cung cấp một “ thực đơn trong tuần ” luân phiên , nơi Sushiswap sẽ “ trình bày các dự án mới thú vị hoặc các dự án đang đạt được sức hút gần đây mà chúng tôi muốn tăng tính thanh khoản trên sàn giao dịch của mình”. Nói cách khác, nền tảng cung cấp tỷ lệ khuyến khích đặc biệt để tham gia vào các dịch vụ mã thông báo mới để có thêm tính thanh khoản.

Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng lãi suất do Sushiswap cung cấp dao động từ 0% đến 0,99% lãi suất mỗi ngày hoặc hơn 360% mỗi năm. Vâng, đó không phải là lỗi đánh máy. Thêm vào đó trong một thời điểm.

Sushiswap có an toàn không?

Sushiswap chắc chắn là phổ biến. Nhưng phổ biến không nhất thiết có nghĩa là an toàn. Bitconnect đã trở nên phổ biến, và các nhà đầu tư đã mất đi vận may không thể lường trước khi nó sụp đổ. Mặc dù không ai có thể chắc chắn liệu nền tảng có an toàn tuyệt đối hay không, nhưng chúng ta chắc chắn có thể tìm hiểu một số chi tiết.

Đầu tiên, chúng ta cần xem ai là người sở hữu Sushiswap. Không giống như một số dịch vụ DeFi khác thuộc sở hữu của các tập đoàn đã đăng ký với các chính phủ khác nhau, quyền sở hữu của Sushiswap là một bí ẩn. Hiện tại, tất cả những gì được biết là nó thuộc sở hữu của hai cá nhân có bút danh sử dụng tên Chef Nomi và 0xMaki. Nền tảng không được bảo hiểm chính thức trong trường hợp mất mát, hack hoặc các vấn đề hợp đồng thông minh.

Một điểm khác cần xem xét đối với những người quan tâm đến việc nuôi thanh khoản là tỷ giá đang được cung cấp. Về mặt cao cấp, Sushiswap đang cung cấp chỉ dưới 1% mỗi ngày, hoặc 361% mỗi năm. Có thể nói rằng những loại tỷ giá này không bền vững trong dài hạn. Các khoản đầu tư đáng tin cậy tốt nhất trên thế giới hiếm khi mang lại lợi nhuận hơn 5% mỗi năm. Một số nền tảng DeFi cung cấp lãi suất lớn hơn chỉ cung cấp tối đa khoảng 8% để so sánh.

Trang trại có sẵn
Trang trại có sẵn

Sau khi thực hiện một số tính toán, chúng tôi nhận thấy rằng khoản tiền gửi ban đầu tương đương 1.000 đô la với tỷ lệ APR là 361%, cộng gộp hàng ngày, sẽ thu về 36.316,23 đô la gây sốc sau một năm. Điều có khả năng xảy ra nhất ở đây là đây là những tỷ giá tạm thời chỉ kéo dài trong vài ngày hoặc có thể một tuần tại một thời điểm.

Khi xem xét tỷ lệ không khuyến mại, chúng tôi thấy rằng AAVE và ETH đang cung cấp 0,15% hàng ngày hoặc 53,15% hàng năm. Với tỷ giá này, khoản tiền gửi tương đương 1.000 đô la của chúng tôi sẽ có giá trị hơn 1.700 đô la một chút vào cuối năm. Một lần nữa, tỷ lệ lợi nhuận này thực tế là chưa từng có. Nó đã khiến chúng tôi tự hỏi nó thực sự hợp pháp như thế nào.

Sushiswap vẫn là một nền tảng khá mới. Đó là mã thông báo gốc, SUSHI, chỉ được tung ra thị trường vào tháng 9 năm 2020. Trong thời gian đó, giá đã tăng từ 2,45 đô la lên khoảng 7 đô la vào thời điểm báo chí. Từ nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi không tìm thấy nhiều phàn nàn về trang web. Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để nói về mức độ đáng tin cậy của dịch vụ trong dài hạn.

Trao đổi nó, hay rời bỏ nó?

Đối với những cá nhân đang tìm kiếm một DEX nhanh chóng và khá dễ sử dụng để thực hiện các giao dịch tài sản Ethereum, Sushiswap có vẻ là một lựa chọn phù hợp. Nó dựa trên công nghệ đã được chứng minh đằng sau Uniswap và chắc chắn nó rất phổ biến. Không chỉ vậy, một số tài sản mới hơn dường như chỉ được giao dịch trên Sushiswap. Việc cung cấp các nhóm thanh khoản có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong số các tài sản nhỏ hơn, mới hơn này, thiếu người mua và người bán thường xuyên trên các sàn giao dịch khác.

Mặt khác, đối với những người đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc nuôi thanh khoản, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng. Chúng tôi không biết ai sở hữu hoặc đang điều hành Sushiswap. Từ nghiên cứu của chúng tôi, có vẻ như nền tảng này vẫn chưa được kiểm toán các hợp đồng thông minh. Cuối cùng, tỷ lệ được hứa hẹn cho các nhà cung cấp thanh khoản tốt nhất có vẻ kỳ lạ, nếu không muốn nói là phi thực tế.

Điểm mấu chốt đối với chúng tôi là nếu bạn có một số tài sản dự phòng mà bạn sẵn sàng mạo hiểm với hy vọng nhận được phần thưởng lớn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ rủi ro. Đừng đưa ra những tài sản thế chấp mà bạn không muốn bị mất trong trường hợp điều gì đó không lường trước xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button