Sự kiệnTiền điện tử

IOTA (MIOTA) Tiến gần hơn để hoàn thành phân cấp

Jakub Cech, Giám đốc Kỹ thuật của IOTA Foundation, vào ngày 14 tháng 1, đã phát hành bản cập nhật phát triển chi tiết tiến độ thực hiện vào tháng 12 năm 2020.

Hợp đồng thông minh IOTA và Chrysalis

Trong báo cáo của họ, mạng thử nghiệm Chrysalis và phiên bản tiền alpha của hợp đồng thông minh IOTA đã được công khai vào tháng 12. Hornet kể từ đó đã chạy trên mạng thử nghiệm này vì hầu hết các tích hợp cho giai đoạn 2 của Chrysalis hiện đã sẵn sàng.

Chrysalis là giai đoạn không liên tục (IOTA 1.5) trước Coordicide. Nền tảng giải thích, mục tiêu của việc phát hành testnet ra công chúng là để kiểm tra công khai tất cả các thành phần của Chrysalis trong khi đồng thời bổ sung các khả năng và thành phần còn lại.

Kiểm toán phần mềm Bee Node, Stronghold và Firefly

Từ tuần sau, người dùng sẽ có thể thử nghiệm phần mềm Bee node trên testnet. Việc kiểm tra phần mềm Bee Node đang diễn ra và sẽ kết thúc vào đầu tháng Hai — hoặc sau ba tuần.

Các nhà phát triển cũng đã phát hành phiên bản 0.3.5 của Pollen — giai đoạn đầu tiên được thiết kế làm nơi thử nghiệm cho các kỹ sư và nhà phát triển thử nghiệm và xác thực các khái niệm của IOTA 2.0. Bản cập nhật sẽ mạnh mẽ, an toàn và đáng tin cậy hơn, vì đó là mục tiêu chính.

Nhóm phát triển cũng đang làm việc trên Stronghold và sẽ phát hành phiên bản Beta của nó vào mùa xuân. Yếu tố quyết định chính sẽ là tính năng hoàn chỉnh và độ bền của nó.

Trong khi đó, hầu hết giao diện người dùng của Firefly đã hoàn chỉnh. Mã của nó cũng sẽ được kiểm tra vào tháng Giêng.

IoT hàng đầu

IOTA là nền tảng Internet of Things (IoT) dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) hàng đầu mà những người ủng hộ nói rằng sẽ tạo nền tảng cho tương lai của nền kinh tế máy và dữ liệu. Không giống như các kiến ​​trúc phổ biến được triển khai bởi các nền tảng hiện có, IOTA đang sử dụng một hệ thống không khối.

Thiết kế của họ là giảm phí giao dịch vốn có và tăng dần quy mô lớp cơ sở tùy thuộc vào nhu cầu của nền tảng. Do đó, khác với Ethereum hoặc Bitcoin, việc tăng mạnh tải sẽ không làm tắc nghẽn mạng mà còn tăng thông lượng của nó theo cấp số nhân.

Thông lượng mạng, như được xét từ cài đặt của chúng, có thể thay đổi, dao động tùy thuộc vào tải của người dùng.

Vấn đề về Điều phối viên

Bất chấp những gì IOTA tìm cách đạt được, mạng hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của nền tảng điều hành Điều phối viên. Nó là một siêu nút chủ yếu có nhiệm vụ bảo vệ mạng chống lại các cuộc tấn công của bên thứ ba và xác nhận các giao dịch Proof-of-Work.

Tuy nhiên, mối quan tâm cấp bách của họ là loại bỏ Điều phối viên và phân cấp mạng trong chiến lược phát hành ba giai đoạn bắt đầu từ Phấn hoa, cuối cùng lên đến đỉnh điểm là Mật ong.

Như BTCManager đã báo cáo, IOTA sẽ xem xét quan hệ đối tác và là cầu nối với Cardano, một nền tảng hợp đồng thông minh được đánh giá ngang hàng và dựa trên nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button