Tiền điện tử

Iran đóng cửa 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử

Kể từ khi Iran bắt đầu công nhận khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp, họ đã báo cáo đóng cửa 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử trái phép. Các thợ đào tiền điện tử ban đầu hoan nghênh sự công nhận nhưng sau đó nói rằng giá điện quá cao.

1.620 trang trại khai thác tiền điện tử đóng cửa ở Iran

Các nhà chức trách Iran thông báo đã đóng cửa 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp kể từ khi nước này bắt đầu công nhận khai thác tiền điện tử là một ngành hợp pháp vào tháng 7 năm 2019. Tờ Financial Tribune hôm thứ Hai đưa tin rằng các trang trại khai thác này đang sử dụng 250 megawatt điện. Nhiều trang trại khai thác tiền điện tử trái phép đã được xác định vào tháng 12 khi giá bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện (Tavanir), nói với đài truyền hình tiểu bang hôm thứ Bảy:

“Tavanir rất nghiêm khắc trong việc xử lý những người khai thác trái phép, những người sử dụng nguồn điện được trợ cấp, chẳng hạn như những người khai thác không có giấy phép, sẽ bị phạt tương đương với tổn thất mà họ gây ra cho lưới điện quốc gia. Nơi khai thác của họ sẽ bị ngắt điện lưới quốc gia và phải đối mặt với việc truy tố.”

Vào tháng 7 năm 2019, chính phủ Iran cho biết họ sẽ công nhận khai thác tiền điện tử là một ngành hợp pháp. Ấn phẩm lưu ý rằng ban đầu, các thợ mỏ hoan nghênh động thái này nhưng sau đó họ tuyên bố rằng giá điện quá cao và đã hạ thấp hoạt động kinh doanh của họ.

Tavanir được ủy quyền hợp pháp để đóng cửa các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, hãng tin tức cho biết thêm rằng cho đến nay đã có tổng số 24 trang trại khai thác tiền điện tử sử dụng 310 MW được Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại phê duyệt.

Bộ Năng lượng Iran giải thích rằng hóa đơn tiền điện cho các thợ đào dựa trên tỷ lệ xuất khẩu điện trung bình và Hệ thống tích hợp quản lý ngoại hối (Nima) của đất nước.

“Các thợ mỏ được tính phí 4.800 rials cho một kilowatt giờ, bằng một nửa tỷ lệ xuất khẩu điện vào mùa thu, đông và xuân. Tuy nhiên, các hóa đơn được lên kế hoạch dựa trên 19.300 rials / kw, gấp đôi giá điện xuất khẩu vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 9) ”.

ấn phẩm chi tiết.

Rajabi Mashhadi nói rằng cơ quan tư pháp đã báo cáo một bước nhảy vọt trong các vụ kiện tòa án liên quan đến khai thác tiền điện tử bất hợp pháp vào tháng 12 và gần 500 trang trại khai thác tiền điện tử đã được xác định với sự giúp đỡ của những người tố giác. Họ được ưu đãi, bao gồm phần thưởng trị giá 100 triệu rials, vì đã giúp các quan chức năng lượng xác định các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button