Tiền điện tử

Iran được báo cáo thu giữ 45 nghìn máy khai thác Bitcoin sau khi đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp

Các thiết bị ASIC chủ yếu được sử dụng để khai thác bitcoin được cho là đã tiêu thụ 95 megawatt điện mỗi giờ với tốc độ giảm.

Các nhà chức trách ở Iran đã thu giữ hàng chục nghìn máy khai thác bitcoin được cho là đang sử dụng điện được trợ giá bất hợp pháp từ nhà cung cấp năng lượng nhà nước Tavanir.

Theo một báo cáo của hãng truyền thông địa phương Tasmin News Agency hôm Chủ nhật, 45.000 máy chủ yếu là mạch tích hợp ứng dụng mạnh mẽ (ASIC) đã bị tịch thu.

Theo người đứng đầu Tavanir, Mohammad Hassan Motavalizadeh, các cỗ máy đã tiêu thụ 95 megawatt / giờ điện với tốc độ giảm.

Đầu tháng này, chính quyền Iran đã đóng cửa 1.620 trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp được cho là đã sử dụng chung 250 megawatt điện trong 18 tháng qua, theo một nguồn tin khác.

Các vụ mất điện gần đây của đất nước trên khắp các thành phố lớn một phần là do hoạt động khai thác tiền điện tử, khiến các quan chức giận dữ, những người đã tìm cách tạm thời khai thác bitcoin (BTC, + 4,56%) cho đến khi có thông báo mới.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Ziya Sadr nói với tờ Washington Post vào ngày Chủ nhật, các thợ mỏ không liên quan gì đến việc mất điện khi khẳng định họ chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng công suất điện trong cả nước.

Vào tháng 7 năm ngoái, Iran đã đưa ra một chỉ thị đăng ký buộc các thợ mỏ phải tiết lộ danh tính của họ. Nó cũng buộc họ phải tiết lộ quy mô của các trang trại khai thác và loại thiết bị khai thác của họ với Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button