Tiền điện tử

Jack Dorsey gắn bó với BTC bất chấp sự sụt giảm gần đây

Bitcoin gần đây đã giảm từ mức cao 40.000 đô la và hiện đang giao dịch với giá thấp hơn khoảng 4.000 đô la ở mức 36.000 đô la. Bất chấp sự thất bại nhỏ này, Jack Dorsey – Giám đốc điều hành râu ria của Square và gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter – cho biết ông vẫn gắn bó với đồng tiền này và từ chối hủy bỏ sự ủng hộ của mình.

Jack Dorsey vẫn có “niềm đam mê” với BTC

Trong một tweet gần đây, Dorsey nhận xét rằng anh ấy đang duy trì “niềm đam mê” của mình đối với đồng tiền kỹ thuật số phổ biến và lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, đồng thời tuyên bố rằng nó có khả năng tiếp quản internet trong những năm tới. Anh ấy nói:

Lý do tôi có rất nhiều niềm đam mê đối với bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện; một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Công bằng mà nói, người ta có thể tranh luận rằng bitcoin đang đại diện cho một trong số ít các khoản đầu tư ổn định còn lại trong cuộc đời của Dorsey khi xem xét số tiền mà công ty của anh ấy đã thua lỗ sau sự kiểm duyệt của Twitter của Tổng thống Donald Trump. Công ty truyền thông xã hội này đã hành động chống lại Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và là một trong những nền tảng đầu tiên cấm Trump hoàn toàn sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vài tuần trước, nhưng cho đến nay, quyết định đó đang bị hủy hoại.

Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội đã giảm khoảng 12% không lâu sau khi quyết định được đưa ra. Tại thời điểm viết bài, ước tính rằng cả Twitter và Facebook – một công ty truyền thông xã hội khác đã kiểm duyệt và cấm Trump – đã mất tổng cộng 51 tỷ đô la so với vốn hóa thị trường của họ sau khi thực hiện hành động nói trên.

Sau đó, một lần nữa, người ta không thể bỏ qua sự thật rằng Dorsey và các công ty của ông đã hết lần này đến lần khác ủng hộ bitcoin. Dorsey đã nhận xét vào năm 2018 rằng ông tin tưởng rằng bitcoin cuối cùng sẽ trở thành tiền tệ chính của thế giới trong khoảng thời gian mười năm. Nền tảng thanh toán của ông Square cũng là một trong những tổ chức lớn đầu tiên cam kết hỗ trợ tài sản và mua nó với số tiền hàng triệu.

Tháng 9 năm ngoái, công ty cũng đã mời một số doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử tham gia cái được gọi là Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA), một tổ chức được thiết kế để chia sẻ bằng sáng chế blockchain và giữ cho dữ liệu dựa trên tiền điện tử có nguồn mở.

Giữ mọi thứ luôn mở và sẵn sàng

Trong một tuyên bố cách đây 4 tháng, COPA giải thích:

Chúng tôi tin rằng cần phải có một loại tiền bản địa toàn cầu cho Internet. Cũng như mọi người đều có thể tham gia vào nền kinh tế và có quyền truy cập vào các công cụ và dịch vụ giống nhau, thì mọi người cũng phải có thể tham gia vào tiền điện tử và có quyền truy cập vào sự đổi mới cơ bản của nó.

Dorsey cũng đã soạn một bức thư ngỏ gửi tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) chỉ trích luật được ban hành gần đây được thiết kế để tiết lộ danh tính của những người tham gia vào các giao dịch tiền điện tử vượt quá 3.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button