Tiền điện tử

Jack Dorsey không phải là người yêu thích các quy định mới về tiền điện tử

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của cả Square và Twitter, không phải là người yêu thích bất kỳ quy định nào về tiền điện tử sắp ra mắt.

Jack Dorsey không ủng hộ các quy tắc tiền điện tử mới

Điều này rất hợp lý khi Square, một trong những công ty của ông, gần đây đã mua khoảng 50 triệu đô la bitcoin cách đây vài tháng để trở thành một trong những doanh nghiệp tổ chức đầu tiên công khai ủng hộ bitcoin và nắm giữ một lượng lớn cổ phần như vậy. Có vẻ như Dorsey không muốn bị ảnh hưởng bởi giao dịch mua này.

Tuy nhiên, trong một bức thư ngỏ gửi tới Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), Dorsey dường như phản đối những quy tắc mới này vì chúng có khả năng làm tổn hại đến quyền riêng tư của mọi người và cuối cùng chúng sẽ khiến việc thực thi luật tài chính khó khăn hơn về lâu dài.

Các quy tắc mà anh ấy đề cập đến ban đầu được giới thiệu vào khoảng thời gian Giáng sinh. Họ đề xuất rằng bất kỳ ai tham gia vào một giao dịch tiền điện tử trị giá khoảng 3.000 đô la trở lên sẽ có danh tính của họ – bao gồm tên và địa chỉ của họ – được trình lên các nhà lập pháp để họ có thể được kiểm tra một cách chính xác. Ý tưởng là đảm bảo rằng không có tội phạm tiền điện tử nào xảy ra và nếu nó xảy ra, điều này có khả năng giúp việc tìm kiếm và điều tra dễ dàng hơn.

Dorsey chống lại điều này, tuyên bố trong bức thư của mình:

Nếu đề xuất được thực hiện như đã viết, Square sẽ được yêu cầu thu thập dữ liệu không đáng tin cậy về những người chưa chọn tham gia dịch vụ của chúng tôi hoặc đã đăng ký làm khách hàng.

Ông giải thích thêm rằng các quy tắc không giúp gì nhiều để ngăn chặn tội phạm tài chính truyền thống và thay vào đó không cần nhắm đến những người tham gia vào các giao dịch tiền điện tử:

Sự không phù hợp giữa việc xử lý tiền mặt và tiền điện tử theo đề xuất của FinCEN sẽ ngăn cản việc chấp nhận tiền điện tử và xâm phạm quyền riêng tư của các cá nhân… Nếu mẹ của một khách hàng Square tặng cho con gái mình 4.000 đô la tiền mặt và con gái gửi những khoản tiền đó vào ngân hàng, thì ngân hàng sẽ có không có nghĩa vụ thu thập thông tin về mẹ của khách hàng. Theo đề xuất, nếu giao dịch tương tự này được hoàn thành bằng tiền điện tử, ngân hàng sẽ phải vượt ra ngoài mối quan hệ khách hàng và xâm phạm thông tin cá nhân của người mẹ để con gái gửi tiền thành công và tự do truy cập quà tặng của mình.

Vấn đề thực sự ở đây trong tâm trí của Dorsey là nó sẽ cử các nhân viên thực thi pháp luật truy đuổi những con ngỗng hoang dã đối với những cá nhân không làm gì sai và anh ta sợ rằng nhiều người, như một biện pháp để ngăn chặn quyền riêng tư của họ bị xâm phạm, cuối cùng sẽ chuyển sang các kênh không được kiểm soát để thoát khỏi sự phát hiện, điều này có thể khiến họ gặp nguy hiểm thực sự trước những tên tội phạm khác trong tương lai.

Bản sắc của mọi người nên được bảo vệ

Anh ấy đề cập thêm:

Mặc dù sẽ là vô nghĩa nếu FinCEN áp đặt các quy định dẫn đến ít khả năng hiển thị hơn các hoạt động mà FinCEN tìm cách giám sát, đó chính xác là những gì đề xuất sẽ làm… Như đã viết, những quy định này sẽ chỉ dẫn đến việc làm suy yếu các mục tiêu đã nêu của đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button