Tiền điện tử

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin là $ 146K khi cạnh tranh với giá vàng

Các nhà phân tích của JPMorgan đã đưa ra một trường hợp rằng giá bitcoin có thể đạt tới 146.000 đô la khi sự cạnh tranh của tiền điện tử với vàng nóng lên. Trong khi đó, chiến lược gia toàn cầu của công ty nhận thấy đợt tăng giá bitcoin hiện tại tương tự như đợt tăng giá năm 2017. Ông cảnh báo về ba rủi ro có thể ảnh hưởng đến triển vọng của bitcoin cho năm 2021.

JPMorgan đặt mục tiêu giá của Bitcoin ở mức $ 146K

JPMorgan đã xuất bản một báo cáo hôm thứ Hai về định giá bitcoin và triển vọng tương lai. Các nhà phân tích viết: “Chúng tôi không thể loại trừ khả năng cơn cuồng đầu cơ hiện tại sẽ lan rộng hơn nữa, đẩy giá bitcoin lên vùng đồng thuận trong khoảng từ $ 50k đến $ 100k”. “Chúng tôi tin rằng mức giá như vậy sẽ không bền vững.”

Họ giải thích: “Sự cạnh tranh của Bitcoin với vàng đã bắt đầu trong tâm trí chúng tôi bằng chứng là dòng tiền hơn 3 tỷ đô la vào Grayscale Bitcoin Trust và hơn 7 tỷ đô la chảy ra từ các ETF vàng kể từ giữa tháng 10”. Báo cáo trình bày chi tiết:

Vốn hóa thị trường của bitcoin ở mức 575 tỷ đô la hiện tại sẽ phải tăng thêm x4,6 từ đây, ngụ ý giá bitcoin lý thuyết là 146 nghìn đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua ETF hoặc thanh và tiền xu.

Các nhà phân tích nói thêm: “Sự hội tụ về độ biến động giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và theo chúng tôi là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá bitcoin lý thuyết 146 nghìn đô la ở trên nên được coi là mục tiêu dài hạn ”.

Nhà chiến lược JPMorgan cho biết đợt tăng giá Bitcoin hiện tại tương tự như năm 2017


Chiến lược gia cấp cao về thị trường toàn cầu của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou, một trong những tác giả báo cáo, cũng đã chia sẻ triển vọng năm 2021 đối với bitcoin trên kênh Squawk Alley của CNBC vào tuần trước.

“Có ba rủi ro trong đầu tôi,” anh bắt đầu. “Điều đầu tiên là sự đồng thuận mạnh mẽ tồn tại vào thời điểm hiện tại rằng giá bitcoin sẽ đạt vào năm 2021 – 50.000 USD hoặc 100.000 USD. Từ các loại tài sản khác, chúng tôi biết rằng khi có sự đồng thuận đông đảo, nó hiếm khi thành hiện thực như dự kiến ​​ban đầu ”.

Ông tiếp tục, “Rủi ro thứ hai liên quan đến tiền đầu cơ tồn tại giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức”, nói thêm:

Dòng tiền đầu cơ giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thời điểm hiện tại không khác với những gì chúng ta đã thấy vào cuối năm 2017.

“Các nhà đầu tư tổ chức cũng đã xây dựng các vị thế đầu cơ trong vài tháng qua và chúng tôi thấy điều đó trong hợp đồng tương lai bitcoin CME,” Panigirtzoglou khẳng định. “Tôi nghĩ sai ở đây khi cho rằng tất cả sự tăng giá của bitcoin trong năm nay đều được thúc đẩy bởi hoạt động mua tổ chức và tất cả những hoạt động mua tổ chức đó là bởi các nhà đầu tư tổ chức dài hạn. Cũng có những nhà đầu tư tổ chức đầu cơ ”.

Yếu tố thứ ba mà ông thảo luận là liệu có nhiều người sẽ sử dụng bitcoin và nhiều thương gia hơn sẽ chấp nhận nó vào năm 2021 hay không.

“Tôi không nghĩ vậy,” Panigirtzoglou nói. “Việc chấp nhận bitcoin như một hệ thống thanh toán, như một loại tiền tệ thanh toán, có điều kiện tuân theo các hạn chế và phê duyệt theo quy định. Do đó, ở đây sẽ rất khó để tưởng tượng rằng năm tới chúng ta sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trên mặt trận đó ”.

Chiến lược gia của JPMorgan kết luận: “Tôi nghĩ điều thay đổi trong năm nay là nhận thức về vàng kỹ thuật số của bitcoin. Nhưng với tư cách là một loại tiền thanh toán, còn lâu mới thấy nhiều sự thay đổi ở đây, nhưng một lần nữa, chúng tôi không cần bitcoin ở đây để trở thành một loại tiền tệ thanh toán để giá tăng lên ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button