Tiền điện tử

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm nếu ETF được chấp thuận

Trong khi Bitcoin đang trên đường quay trở lại giữa những năm 30.000, giá đã phải chịu sự thụt lùi lớn đầu tiên trong năm vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử vẫn mạnh mẽ, trong khi một báo cáo từ JPMorgan tỏ ra bi quan về khả năng chấp thuận một ETF Bitcoin.

Trái ngược với niềm tin phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, ngân hàng tin rằng một ETF Bitcoin sẽ chấm dứt sự “độc quyền” do Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) nắm giữ. Các đơn vị khác sẽ được phép phát hành các sản phẩm tương tự. Do đó, phí bảo hiểm mà các tổ chức phải trả để mua cổ phiếu GBTC sẽ giảm xuống. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá, như nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan đã tuyên bố:

Dòng chảy của GBTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của nó có thể sẽ có những tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với Bitcoin do tầm quan trọng của dòng chảy và tín hiệu của GBTC.

Sự chấp thuận của một ETF Bitcoin đã bắt đầu có được sức hút trở lại cách đây vài tuần, sau khi bị từ chối nhiều lần trong vài năm qua. Sự thay đổi về lãnh đạo tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và sự thay đổi trong quản lý của chi nhánh hành pháp, có vẻ tích cực đối với những người đề xuất ETF dựa trên tiền điện tử.

Do đó, người quản lý tài sản VanEck đã một lần nữa gửi đơn xin phê duyệt ETF Bitcoin lên SEC. Nếu được chấp thuận, sản phẩm sẽ được gọi là VanEck Bitcoin Trust và có thể là một trong những sản phẩm đầu tiên làm giảm thị phần của Grayscale.

Nhu cầu cao đối với các sản phẩm “giống ETF” Bitcoin

Trong khi đó, các tổ chức dường như đang khao khát một ETF Bitcoin. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng tổng tài sản được quản lý (TAM) của Grayscale. Trong bản cập nhật gần đây nhất, Grayscale báo cáo 28,4 tỷ đô la trong AUM. Chỉ riêng Grayscale Bitcoin Trust đã thu về 24 tỷ đô la.

Ngoài những điều trên, gần đây có thông tin cho rằng Morgan Stanley đã mua một lượng lớn cổ phần của MicroStrategy. Công ty đã áp dụng chiến lược kho bạc dựa trên Bitcoin và giá cổ phiếu của nó cho thấy mối tương quan cao với hiệu suất của BTC. Morgan Stanley đã mua 792,627 hay 10,9% cổ phần của MicroStrategy.

Bằng chứng khác cho thấy thị trường đang háo hức với Bitcoin ETF (BTC) được tìm thấy trên dữ liệu chia sẻ của Bloomberg Intelligence. Họ chỉ ra rằng các nhà đầu tư đã giảm phân bổ tiền của họ cho các ETF vàng thay vì sản phẩm dựa trên Bitcoin (BTC) của Grayscale, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin BTC
Nguồn: https://twitter.com/mikemcglone11/status/1347225281669554176

Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cho biết xu hướng được hiển thị ở trên chỉ ra khả năng tăng giá của Bitcoin trong dài hạn. Ngoài ra, McGlone tuyên bố:

(…) Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) tăng nhanh khi họ giảm tổng lượng vàng nắm giữ ETF đã biết. Với khoảng 570.000 Bitcoin, GBTC đang đạt mức cao kỷ lục, trong khi ETF vàng đã giảm xuống khoảng 107 triệu ounce so với mức đỉnh tháng 10 chỉ hơn 111 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button