Tiền điện tử

“Kẻ giết Ethereum” Polkadot soán ngôi Ripple (XRP) từ vị trí thứ 4

Polkadot đã đánh bật XRP khỏi vị trí thứ tư trong số các loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Thật không may, XRP tiếp tục phải gánh chịu hậu quả của vụ kiện của SEC đối với RippleLabs cáo buộc rằng XRP là một bảo mật.

Polkadot đã tăng gần 30% trong 24 giờ qua từ chỉ dưới 11 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại trong lịch sử là 14,80 đô la. Trong 30 ngày qua, tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng hơn 180%.

Polkadot là một dự án tương đối non trẻ đã huy động được tổng cộng 144 triệu USD trong đợt bùng nổ ICO vào tháng 10 năm 2017. Sau khi phát hành mã thông báo DOT, nó đã vươn lên top 10 loại tiền điện tử lớn nhất thế giới trong một thời gian rất ngắn. Polkadot được hỗ trợ bởi Quỹ Web3 có trụ sở tại Thụy Sĩ và ba nhà sáng lập nổi tiếng khác. Giám đốc điều hành của dự án là Gavin Wood, người từng là CTO và đồng sáng lập Ethereum.

Cánh tay phải của anh là lập trình viên thành công Robert Habermeier, người đã nhận được khoản tài trợ hậu hĩnh từ nhà đầu tư ngôi sao Peter Thiel. Cựu chiến binh Blockchain Peter Czaban mang đến nhiều địa chỉ liên hệ và vô số kiến ​​thức chuyên môn. Polkadot nhằm mục đích cung cấp một nền tảng phi tập trung cho các ứng dụng phức tạp (dApps) tương thích với các blockchains khác thông qua việc sử dụng đa phương thức.

Polkadot được coi là nhà tiên phong quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, được một số chuyên gia trong ngành coi là thị trường tương lai quan trọng nhất của nền tài chính tương lai. Trong quá khứ, Polkadot đã được Bloomberg gọi là “kẻ giết Ethereum”, vì tốc độ và khả năng mở rộng của blockchain đã vượt quá vài nghìn giao dịch mỗi giây, vượt xa Ethereum.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều chia sẻ ý kiến ​​này và xem Polkadot là một dự án quan trọng khác bên cạnh Ethereum đã thúc đẩy thành công sự phát triển của thị trường DeFi. Bản cập nhật mới nhất là sự ra mắt của mạng thử nghiệm Rococo Parachain, đã hoạt động vào cuối tháng 12 và đang mang lại kết quả xuất sắc, theo các nhà phát triển. Hôm qua, bản cập nhật Rococo V1 cũng đã được phát hành với thêm 4 parachains và 19 đề xuất phát triển.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường DeFi trên Ethereum đang thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp thay thế đáp ứng đủ khả năng mở rộng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật để áp dụng hàng loạt.

XRP và Ripple không may tiếp tục bị kiện

Trong khi giá XRP đã ổn định từ 0,22 USD xuống chỉ dưới 0,29 USD, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch có liên quan vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch đã ngừng giao dịch XRP khi họ đang chờ kết quả đàm phán ban đầu của SEC với Ripple. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, phiên điều trần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 2 năm 2021 với Thẩm phán Analisa Torres. Đến lúc đó, tất cả người chơi liên quan phải nộp tài liệu của họ.

Lần gần đây nhất Ripple đã thông báo rằng họ sẽ công bố một tuyên bố chi tiết sẽ chứng minh rõ ràng rằng XRP không phải là một bảo mật. Trong khi đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã tuyên bố rõ ràng rằng XRP không phải là bảo mật theo luật pháp Nhật Bản. Cho đến khi tình hình được làm rõ ở Hoa Kỳ, giá của XRP có thể tiếp tục bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button