Kiến thứcTiền điện tử

Khai thác Bitcoin có những tác động đáng ngạc nhiên về môi trường

Bitcoin đã đạt được mức cao mới, trước đó không thể đạt được trong một hoặc hai năm gần đây nhất, thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh giả định thực sự đang tìm hiểu về tiền kỹ thuật số quan trọng nhất thế giới. Với giá trị đáng kinh ngạc là 40.000 đô la Mỹ trong tuần này cho một Bitcoin đơn lẻ, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ lại tiếp tục phát triển.

Khai thác bitcoin ám chỉ việc tạo ra đồng tiền điện toán bằng cách giải quyết các phép tính phức tạp với các PC cụ thể. “Người khai thác” đo lường và khẳng định các trao đổi bitcoin đã được đưa vào hồ sơ công khai được chia sẻ của máy tính, một mạng xác nhận và năng lực không tin cậy được gọi là blockchain.

Các thợ mỏ cũng cung cấp bảo mật cho tổ chức. Tiền mới được cấp cho những người khai thác hoàn thành việc tính toán trước cùng với phí trao đổi cho các cơ quan quản lý của họ. Với chi phí điện năng thấp hơn, thuê mặt bằng ít tốn kém hơn và môi trường hành chính lỏng lẻo hơn, Đông Nam Á (SEA) đã trở thành một mục tiêu nổi tiếng trong việc tạo điều kiện cho các trang trại khai thác Bitcoin.

Sức mạnh đăng ký quan trọng để tạo ra Bitcoin mới, với số lượng khổng lồ các đơn vị PC được kết nối yêu cầu các biện pháp năng lượng khủng khiếp để tạo ra một đồng xu hoặc tài sản tiên tiến và lực lượng cần thiết thường có thể đi kèm với chi phí sinh thái.

Max Krause, nhà khoa học tại Viện Khoa học và Giáo dục Oak Ridge, đồng thời là người dẫn đầu cuộc điều tra mang tên Định lượng chi phí năng lượng và carbon cho biết:

“Hiện chúng ta có một ngành công nghiệp hoàn toàn mới đang tiêu thụ nhiều năng lượng hơn nhiều nước mỗi năm. khai thác các loại tiền kỹ thuật số, được phân phối trong nhật ký Bền vững Thiên nhiên năm 2018”.

Việc sử dụng năng lượng tuyệt đối của mạng Bitcoin đã phát triển và hiện đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với các quốc gia cụ thể, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), tính toán mức độ sử dụng năng lượng liên tục của mạng Bitcoin.

CBECI nhận thấy rằng hoạt động khai thác Bitcoin đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với toàn bộ đất nước Singapore. Với số lượng công nhân trồng trọt trên khắp thế giới, việc khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng cao đi kèm với ấn tượng carbon quan trọng.

Sự phụ thuộc đáng kể vào các dẫn xuất dầu mỏ để kiểm soát các khu nhà ở của công nhân có thể được giảm bớt bằng cách khai thác các nguồn điện bền vững. Chi phí có thể bị hạn chế ở giai đoạn cơ bản, điều này có thể khiến những người khai thác Bitcoin làm trung tâm vì lợi ích, những người chọn điều hành các khu nhà của họ ở Đông Nam Á với lý do chính là việc giảm chi phí.

Một chiến lược khác để giảm sản phẩm phụ từ nhiên liệu hóa thạch là cải tiến các tính toán hiệu quả hơn về năng lượng, tương tự như bằng chứng về công việc hoặc xác nhận cổ phần. Trong việc xác minh cổ phần, các chủ sở hữu tiền xu gây trở ngại thay vì các thợ đào, loại bỏ hai thợ đào và các máy đói năng lực của họ trong suốt thời gian đó.

Christian Stoll, một nhà phân tích tại Đại học Munich và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), người đọc tỷ lệ xả năng lượng để khai thác tiền điện tử, cho biết:

“Chúng tôi không đặt câu hỏi về hiệu quả mà công nghệ blockchain có thể mang lại trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, cuộc tranh luận hiện nay đang tập trung vào những lợi ích được dự đoán trước, và cần chú ý nhiều hơn đến chi phí ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button