Kiến thức

Khai thác Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bitcoin là một loại tiền ảo hoặc tiền điện tử rất đơn giản để gửi hoặc nhận. Giao dịch đơn giản như gửi hoặc nhận tin nhắn. Giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, bitcoin có thể được sử dụng để mua đồ, hoặc đặt chỗ, v.v. Sự khác biệt chính giữa bất kỳ loại tiền tệ thông thường nào và bitcoin là bitcoin không nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Khai thác Bitcoin là gì?

Khai thác bitcoin không liên quan đến bất kỳ công việc vật lý nào hoặc trên đất liền. Nó được thực hiện trên máy tính công suất cao có khả năng giải quyết các vấn đề toán học khó khăn. Những vấn đề như vậy không thể được giải quyết bằng tay và do đó cần máy tính. Ngoài ra, bất kỳ ai hoặc bất kỳ ai cũng không thể giải chúng một cách dễ dàng vì nó không bao gồm một số bộ công thức hoặc bước. Người khai thác phải có một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này và một máy tính công suất cao.

Kết quả của việc khai thác bitcoin đi kèm với một phần thưởng lớn. Khi bất kỳ vấn đề toán học tính toán cao nào như vậy được giải quyết, bạn sẽ tạo ra một bitcoin mới. Mặt khác, các thợ mỏ làm cho giao dịch bitcoin đáng tin cậy. Đây là cách mà tất cả các thợ đào đảm bảo rằng tất cả các mạng thanh toán bitcoin đều được bảo mật.

Nhu cầu khai thác Bitcoin là gì?

Vì bitcoin hoặc bất kỳ giao dịch nào liên quan đến bitcoin không tuân theo quy định của chính phủ, nên cần phải tạo lịch sử thanh toán cho tương lai. Để đáp ứng nhu cầu tất cả các giao dịch là khối. Các khối này khi kết hợp lại với nhau, chúng tạo ra lịch sử thanh toán; quá trình này cuối cùng tạo ra một blockchain. Các nút giám sát các khối hoặc giao dịch để xác minh trong tương lai.

Bitcoin tồn tại ảo và có khả năng lớn sao chép dữ liệu và tạo ra một bitcoin trùng lặp. Do đó, có một liên doanh lớn mà chủ sở hữu bitcoin thực hiện một số giao dịch bằng cách sử dụng bitcoin giống nhau hoặc nguyên bản. Việc xác minh bitcoin là cực kỳ quan trọng và do đó đặt vai trò của các thợ đào. Các thợ đào về cơ bản xác nhận rằng không có bitcoin nào lặp lại. Vì đối với tiền tệ vật chất, có một biên lai và một khi bạn đưa chúng, chúng sẽ biến mất nhưng điều này không đúng với bitcoin. Bitcoin không tồn tại trên thực tế và không có biên lai cho việc sử dụng chúng. Vì vậy, trong bất kỳ giao dịch bitcoin nào, các thợ đào đảm bảo rằng không có bản sao hoặc việc sử dụng bitcoin thứ hai bằng cách giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Kết quả là giao dịch được xác minh và những người khai thác nhận được bitcoin như một phần thưởng.

Người khai thác làm gì khi khai thác Bitcoin?

Kiếm bitcoin thông qua khai thác có vẻ dễ dàng, nhưng nó bao gồm nỗ lực và may mắn. Thợ mỏ chủ yếu để kiếm phần thưởng tập trung vào hai điều.

Bài toán trong khai thác Bitcoin là gì?

Vấn đề toán học là thứ được sử dụng để định nghĩa Khai thác Bitcoin, nhưng nó không chính xác là một bài toán toán học. Họ đang tìm kiếm một số 64 chữ số hoặc một số thập lục phân, còn được gọi là khắc nghiệt. Điều này bao gồm phỏng đoán và may mắn. Nếu bạn có thể đến đúng 64 con số đầu tiên so với tất cả các thợ đào khác, thì bạn sẽ sản xuất bitcoin.

Các bước trong khai thác Bitcoin là gì?

Có một số bước và yêu cầu để hoàn thành việc khai thác Bitcoin. Chúng được liệt kê dưới đây:

Bước 1: Nhận ví Bitcoin

Nó giúp gửi, nhận hoặc giao dịch bitcoin. Điều quan trọng là phải khai thác vì nó xác minh người khai thác. Nó đảm bảo rằng bản thân người khai thác là người dùng bitcoin hoặc có đủ bitcoin để trao đổi chúng trong tương lai. Điều này cũng xác minh rằng người khai thác có địa chỉ Bitcoin của nó, là một yêu cầu để khai thác cũng như giao dịch. Có rất nhiều loại ví có sẵn trên thị trường. SPV (Ví xác minh thanh toán đơn giản), Ví nóng và Ví lạnh. Chọn đúng ví theo nhu cầu của bạn là cần thiết.

Bước 2: Tìm Bitcoin

Để hoàn thành việc khai thác, bạn cần máy tính công suất cao nhưng để chạy những máy tính đó bạn cần nguồn điện hoặc nguồn điện lớn. Bản thân điều này tạo ra một khoản chi phí lớn cho người khai thác. Điều này cũng sẽ được yêu cầu trong quá trình trao đổi bitcoin.

Bước 3: Nhận phần cứng khai thác

Hoàn toàn không thể chạy bitcoin trên máy tính hoặc máy tính xách tay thông thường. Khai thác Bitcoin yêu cầu phần cứng đặc biệt có khả năng giải quyết và xử lý trong hoạt động lướt sóng lớn. Lý do để sử dụng Phần cứng Bitcoin chuyên dụng là một máy tính bình thường khiến bạn thua lỗ hơn là có lãi. Điều này là do chi phí điện và một thứ bổ sung khác sẽ cho phép bạn kiếm được ít hơn một xu trong cả năm.

Bước 4: Nhận nhóm khai thác

Bể khai thác là nơi bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu bạn có thể đóng góp cho nhóm bằng cách tạo khối, bạn sẽ nhận được Bitcoin. Phần thưởng phụ thuộc vào kịch bản hiện tại của bitcoin và có thể dao động.

Kết luận

Khai thác Bitcoin là một khái niệm phức tạp. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư vào bitcoin, hãy mua bitcoin. Nhưng nếu bạn muốn thực sự tham gia vào tiền điện tử, bạn có thể học cách khai thác bitcoin. Nó sẽ cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng về tiền điện tử và giúp bạn trở nên giỏi hơn trong chủ đề này. Không có gì đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ khai thác được bitcoin, nhưng bạn có thể yên tâm học hỏi nhiều điều về công nghệ này bằng cách thử nó. Ngoài ra, ngay cả khi bạn thành công trong việc khai thác bitcoin, bạn cần phải học cách sử dụng nó tốt nhất. Bạn cần quyết định xem bạn nên giữ nó an toàn cho đến khi giá trị của nó cao hơn hay bán nó với giá thị trường hiện tại.

Nguồn: nulltx.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button