Tin tức Blockchain

Khai thác tiền điện tử khổng lồ Hive Blockchain vượt qua giá trị thị trường 1 tỷ đô la

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2020, Hive Blockchain Technologies Ltd., một công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai, đã vượt quá 1 tỷ đô la giá trị thị trường trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang hồi sinh.

Hive, công ty sản xuất các loại tiền kỹ thuật số mới được đúc như BTC và ETH, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình bùng nổ trong vài tháng qua trong bối cảnh bitcoin tăng giá theo đường parabol. Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp khai thác có trụ sở tại Vancouver đã tăng hơn 2.500% vào năm 2020.

Hive đóng vai trò như một liên kết từ ngành công nghiệp blockchain với thị trường vốn truyền thống và đã liên tục cung cấp cho các cổ đông khả năng tiếp xúc với biên lợi nhuận hoạt động của khai thác tiền điện tử.

Giá trị thị trường của thợ đào hiện đã đạt 1,17 tỷ đô la, với 345 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Sự tăng trưởng này đến từ nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử khi nền kinh tế thế giới hoạt động kém hiệu quả do đại dịch Covid-19.

Các công ty khai thác tiền điện tử Kiếm tiền từ BTC Rally

Hive đã và đang định vị mình để khai thác thị trường khai thác đang phát triển trong năm qua bằng cách tăng cường đáng kể năng lực khai thác BTC của mình.

Vào tháng 11 năm 2020, công ty đã thông báo mua và băm ngay 1.240 máy khai thác MicroBT WhatsMiner M30S, tăng gần gấp đôi sức mạnh băm của nó. Gã khổng lồ khai thác đã bổ sung hơn 3.000 máy khai thác mới vào hoạt động khai thác của mình vào năm 2020 và đặt mục tiêu đạt tổng công suất băm hoạt động là 1.000 PH / s vào cuối năm 2021.

Lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã được hưởng lợi từ việc giá BTC tăng vọt, với dữ liệu từ Glassnode ước tính rằng tổng doanh thu của người khai thác hiện là hơn 13 tỷ đô la. Tỷ suất lợi nhuận cao này khiến khai thác trở thành một ngành công nghiệp nặng ký trong lĩnh vực tiền điện tử.

Được thúc đẩy bởi đợt tăng giá tiền điện tử gần đây, giá cổ phiếu của các công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử đã tăng mạnh kể từ vài tuần cuối cùng của năm 2020.

Trước Hive, các công ty khởi nghiệp khai thác hàng đầu khác như Riot Blockchain (RIOT) và Marathon Patent Group (MARA) cũng đã vượt qua giá trị thị trường 1 tỷ đô la trong tháng qua.

Lợi nhuận khai thác BTC đạt mức cao nhất năm 2019

Các thợ mỏ cũng đang tận dụng lợi thế của hoạt động gia tăng trên chuỗi khối bitcoin để thu về lợi nhuận khổng lồ. Theo dữ liệu gần đây từ Glassnode, các công ty khai thác BTC đang kiếm được 1 triệu đô la mỗi giờ, tăng khoảng 185% kể từ khi phần thưởng thứ 3 giảm một nửa xảy ra vào giữa tháng 5.

Lần cuối cùng doanh thu khai thác hàng giờ ở bất kỳ đâu gần mức hiện tại là vào tháng 7 năm 2019, khi phần thưởng khối cao gấp đôi so với hiện nay. Kết quả của những khoản lợi nhuận hấp dẫn này, thị trường máy khai thác bitcoin đang nóng lên. Theo John Lee Quigley của Hashr8, nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC trong bối cảnh một đợt tăng giá bất thường phản ánh giá của phần cứng khai thác. Các công cụ khai thác Microbt và Bitmain được cho là đã bán hết cho đến tháng 5 năm 2021, điều này đã khiến chi phí của thiết bị khai thác thế hệ mới nhất tăng 35% trong hai tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button