Sự kiện

Khẳng định Tăng 1,2 tỷ đô la trong đợt IPO, Cổ phiếu AFRM tăng 98% vào Ngày giao dịch đầu tiên

Trong đợt IPO, Affirm đã chào bán 24.600.000 cổ phiếu phổ thông loại A. Đợt chào bán sẽ kết thúc vào ngày 15/1.

Affirm Holdings Inc (NASDAQ: AFRM), công ty cho vay của Max Levchin cung cấp tài chính cho các giao dịch mua trực tuyến một lần, đã ra mắt trên sàn giao dịch Nasdaq. Cổ phiếu của Affirm đã tăng 98% trong đợt IPO, nhảy từ giá khởi điểm 49 USD lên hơn 90 USD / cổ phiếu. Đáng chú ý, giá mục tiêu ban đầu là $ 41 đến $ 44. Vào ngày đầu tiên giao dịch công khai, nó đã tăng hơn gấp đôi khi cổ phiếu AFRM đóng cửa ở mức 97,24 đô la. Công ty đã huy động được 1,2 tỷ đô la trong đợt chào bán, với mức định giá đạt hơn 23 tỷ đô la.

Người sáng lập khẳng định Max Levchin cho biết:

“Chúng tôi đã đi đến điểm của cuộc hành trình mà chúng tôi đang trên đà trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong cả cộng đồng nhà đầu tư, người tiêu dùng và thương gia. Được giao dịch công khai rất hữu ích về mặt đó.”

Khẳng định đã nộp đơn bảo mật cho IPO vào tháng 10 năm 2020. Vào tháng 11, công ty đã thực hiện một động thái khác để đẩy nhanh quá trình, báo cáo sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu cũng như sự gia tăng số lượng người dùng hoạt động. Tháng 1 này, Affirm đặt giá mục tiêu cho cổ phiếu của mình và quyết định về việc họ dự định sẽ huy động bao nhiêu trong đợt chào bán.

Affirm đã chào bán 24.600.000 cổ phiếu phổ thông loại A. Các nhà bảo lãnh phát hành IPO có quyền chọn mua trong 30 ngày để mua thêm 3.690.000 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A với giá chào bán lần đầu ra công chúng, ít chiết khấu và hoa hồng bảo lãnh phát hành hơn. Đợt chào bán sẽ kết thúc vào ngày 15/1.

Morgan Stanley (NYSE: MS), Goldman Sachs & Co. LLC (NYSE: GS) và Allen & Company LLC đang đóng vai trò là nhà quản lý điều hành sổ sách chính cho đợt chào bán. RBC Capital Markets, Credit Suisse (NASDAQ: CS), Barclays (LSE: BARC), Trust Securities, Siebert Williams Shank và Deutsche Bank Securities đang đóng vai trò là người quản lý sổ sách cho đợt chào bán.

Shopify tận dụng lợi thế của IPO khẳng định

Năm ngoái, Affirm hợp tác với Shopify Inc (NYSE: SHOP), công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Canada. Sau này sở hữu 8% cổ phần của Affirm, đã được cấp chứng quyền mua tới 20,3 triệu cổ phiếu trong Affirm. Ngoài ra, Shopify là cổ đông lớn thứ ba của Affirm. Trong thỏa thuận hợp tác, Shopify đã chỉ định Affirm là đối tác độc quyền của mình để phân chia các khoản thanh toán trên các mặt tiền cửa hàng của Shopify tại Hoa Kỳ.

Vào đầu năm 2020, cả hai công ty đều chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh của họ bùng nổ do tăng trưởng mua sắm trực tuyến. Giờ đây, khi Affirm IPO thành công rực rỡ, Shopify cũng được hưởng lợi. Với sự ra mắt của Affirm vào thứ Tư, cổ phần của Shopify trị giá khoảng 2 tỷ đô la.

Vào thứ Tư, cổ phiếu Shopify cũng tăng. Nó đóng cửa tăng 0,9%, ở mức $ 1.199,82. Sau nhiều giờ, nó đã tăng thêm 0,02% lên 1.200 USD. Vốn hóa thị trường của Shopify là 144,86 tỷ đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của nó đã tăng 6%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button