Kiến thức

Kho bạc Vương quốc Anh kêu gọi phản hồi về cách tiếp cận tiền điện tử và quy định về Stablecoin

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã phát hành một bài báo tham vấn để thu thập phản hồi từ các bên liên quan liên quan đến cách tiếp cận quy định của chính phủ đối với tiền điện tử và stablecoin.

Cuộc tham vấn thu hút ý kiến ​​về cách Vương quốc Anh có thể đảm bảo khuôn khổ quy định của mình “được trang bị để khai thác lợi ích của công nghệ mới, hỗ trợ đổi mới và cạnh tranh, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng và sự ổn định”, đồng thời kết hợp lời khuyên từ Lực lượng đặc nhiệm Cryptoassets.

Với một tỷ lệ lớn tài sản tiền điện tử nằm ngoài sự giám sát của pháp luật, Bộ Tài chính cho biết chúng có thể gây rủi ro cho người tiêu dùng và thiếu các biện pháp bảo vệ tài chính.

Vương quốc Anh đang lên kế hoạch cho “một cách tiếp cận có tổ chức và tương xứng” đối với các phát triển tài sản tiền điện tử mới, tập trung vào bài báo về stablecoin – tiền điện tử thường hướng tới mục tiêu có giá trị ổn định bằng cách được hỗ trợ bởi các tài sản như đô la Mỹ.

“[T] cảnh quan của anh ấy đang thay đổi nhanh chóng. Cái gọi là stablecoin có thể mở đường cho các khoản thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn, giúp mọi người thanh toán mọi thứ hoặc cất giữ tiền của họ dễ dàng hơn. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy [công nghệ sổ cái phân tán] có thể mang lại lợi ích đáng kể cho thị trường vốn, có khả năng thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của chúng ”, John Glen, M.P., Bộ trưởng Kinh tế của Kho bạc, cho biết trong phần giới thiệu của bài báo.

Tuy nhiên, ông nói, những phát triển như vậy có thể “gây ra một loạt rủi ro cho người tiêu dùng và, tùy thuộc vào sự tiếp nhận của họ, đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.”

Cuộc tham vấn đặc biệt tập trung vào việc phát triển một “môi trường pháp lý lành mạnh” cho các stablecoin, mà chính phủ Vương quốc Anh coi là có nhiều rủi ro và cơ hội “khẩn cấp” nhất.

Kể từ khi công bố dự án thư viện do Facebook hậu thuẫn (hiện được đổi tên thành diem), các cơ quan quản lý và chính phủ trên toàn thế giới đã đưa ra những lo ngại về tác động tiềm tàng của cái gọi là stablecoin toàn cầu đối với sự ổn định tài chính và thậm chí cả chủ quyền tiền tệ.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ban hành hướng dẫn về tài sản tiền điện tử – bao gồm “mã thông báo trao đổi” như bitcoin, ether và XRP – xác định những gì nên làm và không thuộc thẩm quyền của mình vào tháng 7 năm 2019.

Cuộc tư vấn mới này sẽ tập trung vào vai trò của tài sản tiền điện tử và stablecoin trong thanh toán và đầu tư, cũng như việc sử dụng công nghệ blockchain hoặc sổ cái phân tán trong thị trường tài chính. Nó cũng sẽ xem xét các hành động quy định bổ sung có thể được yêu cầu trong không gian.

Bài báo đánh dấu cuộc tư vấn tiền điện tử do Kho bạc lãnh đạo lần thứ hai. Đầu tiên, được công bố vào mùa hè năm ngoái và kết thúc vào tháng 10, đặt ra kế hoạch tăng cường giám sát các chương trình khuyến mãi tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư. Kết quả sẽ được công bố “đúng hạn”, Bộ Tài chính cho biết trong bài báo mới.

FCA gần đây đã cấm bán các sản phẩm phái sinh và tiền trao đổi, nói rằng họ coi các sản phẩm là không phù hợp với người tiêu dùng bán lẻ do tác hại tiềm ẩn mà chúng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button