Tiền điện tử

Kho bạc Vương quốc Anh phân loại XRP là Tài sản Không Bảo mật

Tài liệu Kho bạc của Nữ hoàng mâu thuẫn với cáo buộc của SEC đối với Ripple.

Kho bạc Vương quốc Anh, còn được gọi là Kho bạc của Nữ hoàng, đã liệt kê XRP là tài sản không bảo đảm trong một tài liệu mới được xuất bản.

XRP không phải là bảo mật ở Vương quốc Anh

Trong một báo cáo, Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã mô tả chi tiết bối cảnh quy định hiện tại xung quanh tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Theo báo cáo, có ba loại mã thông báo kỹ thuật số lớn: mã thông báo tiền điện tử, mã thông báo bảo mật và mã thông báo không được kiểm soát. Trong báo cáo, XRP cùng với Ether (ETH) và Bitcoin (BTC) đã được phân loại là mã thông báo trao đổi, một danh mục phụ của mã thông báo không được kiểm soát.

Theo Kho bạc, những mã thông báo này không phải là mã thông báo tiền điện tử hay mã thông báo bảo mật và chúng không có các đặc điểm giống với tài sản bảo đảm hoặc các khoản đầu tư tương tự khác.

Kho bạc Vương quốc Anh chịu trách nhiệm hình thành và thực hiện chính sách tài chính và kinh tế của quốc gia. Trước đây, nó đã phân loại tiền điện tử dựa trên khuôn khổ được thiết kế bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) vào năm 2019.

Vụ kiện XRP tiếp tục

Việc phân loại cho thấy rõ ràng rằng Vương quốc Anh không coi XRP là tài sản bảo đảm, trái ngược với các cáo buộc mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã nộp đối với Ripple.

Vào tháng 12 năm 2020, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc rằng việc bán mã thông báo XRP đang diễn ra của họ tạo thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,38 tỷ đô la.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse khẳng định rằng XRP không phải là bảo mật ngay cả theo các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Ông nói với CNBC vào tháng 12 rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ không coi XRP là một bảo mật, chỉ ra một tài liệu FinCEN năm 2015 gọi XRP là một loại tiền ảo.

Vẫn còn phải xem những điều này và các sự kiện khác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vụ kiện pháp lý đang diễn ra của SEC đối với Ripple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button