Đầu tư

Khoản thanh toán kích thích $1200 của Hoa Kỳ đầu tư vào Bitcoin vào tháng 4 hiện trị giá $6,495

Nếu người nhận khoản thanh toán kích thích của Hoa Kỳ vào tháng 4 đầu tư séc vào Bitcoin, thì séc bây giờ sẽ trị giá 6.495 đô la.

Kể từ tháng 4, chỉ trong 9 tháng, giá Bitcoin đã tăng 441%, đây là một trong những đợt tăng mạnh nhất trong lịch sử gần đây.

Điều gì gây ra cuộc biểu tình Bitcoin?

Bitcoin đã tăng mạnh kể từ khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu bắt đầu mạnh tay bơm vốn vào thị trường tài chính.

Các ngân hàng trung ương đang cố gắng giảm bớt áp lực từ cả các tổ chức tài chính và nhà đầu tư. Do đó, những lo ngại về lạm phát ngày càng gia tăng, khiến vàng và Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Dan Tapiero, người đồng sáng lập 10T Holdings, cho biết mức thâm hụt kép của Mỹ đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong 40 năm. Với việc lãi suất không thể tăng, Tapiero cho rằng đây là bối cảnh hoàn hảo cho vàng và Bitcoin. Anh ấy nói:

Tapiero nói:

“Biểu đồ vĩ mô quan trọng nhất trong tháng. Bernnnie tiếp quản ngân sách với tổng thâm hụt tồi tệ nhất trong 40 năm. Lãi suất không thể tăng với khối lượng nợ lớn. # Thị trường gấu đô la phải tiếp tục hoặc # hậu quả sẽ bị ảnh hưởng. Nền hoàn hảo cho #gold và #Bitcoin. ”

Mối quan tâm đến Bitcoin và các hệ thống phi tập trung cũng đã tăng lên sau cuộc tranh cãi gần đây tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, cho biết ông có “rất nhiều niềm đam mê với Bitcoin” trong một luồng tweet giải thích lập trường của công ty về việc tạm ngưng tài khoản Twitter của Donald Trump. Anh ấy nói:

“Lý do tôi có rất nhiều niềm đam mê với #Bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa ”.

Sự kết hợp giữa việc cải thiện nhận thức về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và mối quan tâm tổng thể đối với các dịch vụ phi tập trung đang khiến giá trị của BTC tăng lên.

Điều gì xảy ra sau một gói kích cầu khác?

Nếu Hoa Kỳ thấy một gói kích thích khác trong tương lai gần, nó có thể sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác chính cho BTC.

Tương tự như cổ phiếu, các nhà đầu tư bán lẻ nói chung bị ép buộc bởi Bitcoin và thị trường phái sinh.

BTC dễ biến động hơn đáng kể so với hầu hết các cổ phiếu chính, điều này có thể khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà giao dịch bán lẻ.

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch và nhà phân tích nói chung lạc quan về quỹ đạo ngắn hạn của Bitcoin.

bitcoin btcusd
Biểu đồ giá của Bitcoin trước cuộc biểu tình. Nguồn: BTCUSD trên TradingView, Scott Melker

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, nói rằng sự bứt phá trên 36.000 đô la có thể sẽ dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Mức đó kể từ đó đã phá vỡ một cách thuyết phục, khi BTC tăng trên 38.000 đô la. Melker đã viết trước cuộc biểu tình:

“Tam giác tăng dần, ở mức kháng cự. Việc đột phá dòng trên cùng sẽ đưa giá trị này trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Cũng sẽ là mức cao tại địa phương sau khi tạo mức thấp hơn. Theo dõi sát sao ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button