Sự kiện

Khối bitcoin 666,666 chống lại cái ác bằng một câu Kinh thánh

Khối Bitcoin (BTC) gấp đôi ‘số lượng’ đã được khai thác, mang theo một câu Kinh thánh như một thông điệp.

Đêm qua, theo giờ UTC, khối số 666,666 đã được khai thác và nó bao gồm một thông điệp được đặt một cách khéo léo bởi người gửi, có nội dung: “Đừng để bị cái ác khuất phục, nhưng hãy chiến thắng cái ác bằng cái thiện”. Đây là một Câu Kinh Thánh, từ Thư tín đến Rô-ma, 12:21.

Thông báo được nhúng trong mã cụ thể, được gọi là tập lệnh OP_RETURN, cho phép sử dụng tối đa 80 byte dữ liệu cho một thông báo. Cho rằng thông báo cùng với dấu thời gian trở thành một phần của một khối, thao tác này được gọi là “dấu thời gian của thông tin ghi”.

Theo một số người bình luận, người gửi đã trả phí cao (khoảng 50 USD) để đảm bảo tin nhắn sẽ được đưa vào khối cụ thể này.

Các nhà bình luận cũng chỉ ra những thông điệp khác bị bỏ lại, chẳng hạn như thông điệp ghi “Garden of Eden3D is Alive. Eden3D.io.” Nhưng đây không phải là những loại thông điệp duy nhất mà Cryptoverse thấy trong những năm qua.

Nếu chúng ta bắt đầu tất cả, đến khối genesis, trong một giao dịch coinbase, là giao dịch đầu tiên xảy ra trong mọi khối, là thông báo “The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor on rìa của gói cứu trợ thứ hai cho ngân hàng. ” Thông điệp này là thông điệp nổi tiếng nhất trong Cryptoverse, vì nó chứa dòng tiêu đề The Times này về các gói cứu trợ ngân hàng được mã hóa bởi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Ngoài ra, vào tháng 3 năm ngoái, ai đó đã ký một tin nhắn sử dụng 145 địa chỉ mà nhà khoa học máy tính người Úc gây tranh cãi Craig Wright đã tuyên bố là của mình trong Tulip Trust – thông điệp gọi Wright là “kẻ nói dối và lừa đảo”, vì anh ta không có chìa khóa được sử dụng. để ký vào tin nhắn, kết luận bằng: “Tất cả chúng ta đều là Satoshi.”

Như đã báo cáo, đợt giảm một nửa vào tháng 5 cũng bao gồm thông điệp, tương tự như thông báo ban đầu, nói rằng: “NYTimes 09/4/2020 Với 2,3T đô la, Kế hoạch của Fed vượt xa Cuộc giải cứu năm 2008.”

Trong số nhiều người khác, vào cuối năm 2020, trong khối 659.678, nhóm khai thác tiền điện tử Slush Pool bao gồm dòng tiêu đề của Reuters, có nội dung: “Đô la giảm mạnh về hy vọng kích thích của Hoa Kỳ; bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.”

Vào lúc 9:35 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 37.245 USD, tăng 2,4% trong một ngày và 3,5% trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button