Tiền điện tử

‘Không còn ai mất bitcoin nữa’: chú bò bitcoin Mike Novogratz

Sự gia tăng ngoạn mục của Bitcoin (BTC-USD) trong năm qua đã được thúc đẩy một phần bởi ý tưởng rằng nguồn cung tiền điện tử có hạn. Số lượng tối đa tiền xu, có được thông qua khai thác, là 21 triệu, với hơn 18 triệu hiện đang được lưu hành. Nhưng một số lượng đáng kể trong số chúng có thể bị mất, không bao giờ được truy cập, khiến những người nắm giữ ban đầu của chúng không thể kiếm được hàng triệu lợi nhuận chưa kể.

“Ước tính của chúng tôi là 3 triệu đã bị mất,” Michael Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Galaxy Digital, nói với Yahoo Finance Live. Quyền truy cập vào bitcoin yêu cầu một khóa kỹ thuật số mà chỉ người sở hữu mới có. Nếu mất chìa khóa, bạn sẽ không thể truy cập vào ví bitcoin.

Novogratz cho biết: “Khi bitcoin là một xu hoặc bốn xu hoặc 20 xu, mọi người không coi trọng nó như vậy. “Hầu hết số bitcoin bị mất không phải xảy ra ngày hôm nay … Chúng đã xảy ra ngay khi bắt đầu sự việc này.”

New York Times gần đây đã kể câu chuyện về một số cá nhân bị mất mã khóa, bao gồm cả giám đốc công nghệ của công ty tiền điện tử Ripple. Giá đã tăng vọt – mặc dù đã giảm xuống khoảng 36.000 đô la từ mức cao gần 42.000 đô la trong tuần qua, nhưng nó vẫn tăng hơn bốn lần trong năm qua.

Điều đó có nghĩa là ít người mắc phải sai lầm đó.

Novogratz nói: “Không ai còn mất bitcoin nữa.

Điều đó có nghĩa là nguồn cung thậm chí còn bị hạn chế hơn. Bitcoin, nhớ lại, được hình thành như một loại tiền tệ phi tập trung, được phác thảo trong sách trắng bởi một người tên là Satoshi Nakamoto.

Như Novogratz đã chỉ ra, bitcoin cũng đã đi theo một số cách so với quan niệm ban đầu của nó theo một cách quan trọng khác: ít người sử dụng nó cho các giao dịch.

“Một lý do khiến tôi chưa bao giờ nghĩ bitcoin sẽ là một loại tiền tệ: các loại tiền tệ có nguồn cung cấp cố định không hoạt động. Chúng quá dễ bị ép giá, theo định nghĩa, chúng sẽ tăng giá khi ngày càng có nhiều người tham gia vào hệ sinh thái. Chúng tôi không muốn một ngày nào đó chúng tôi mua những đôi giày với thứ trị giá 1 đô la và trị giá 2 đô la vào ngày hôm sau ”.

Đúng hơn Novogratz đã nói, bitcoin là một kho lưu trữ giá trị. Anh ấy cho biết tiền-dưới dạng tiền tệ sẽ được để lại cho giống như đồng Diễm của Facebook, trước đây được gọi là Libra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button