Kiến thức

Không tiết kiệm ở tuổi 40? Tôi sẽ sử dụng phương pháp Warren Buffett để nghỉ hưu với thu nhập thụ động ngày càng tăng

Nghỉ hưu với thu nhập thụ động ngày càng tăng có thể là một viễn cảnh thực tế hơn nhiều nhà đầu tư Anh nhận ra. Xét cho cùng, thị trường chứng khoán có một lịch sử tăng trưởng lâu dài có thể biến các khoản đầu tư thường xuyên thậm chí khiêm tốn hoặc một khoản tiền nhỏ thành những ổ trứng lớn đáng ngạc nhiên trong thời gian dài.

Hơn nữa, tuân theo chiến lược đầu tư giá trị như Warren Buffett đã sử dụng có thể tạo ra lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn. Thông qua việc mua các công ty chất lượng cao khi họ giao dịch với giá thấp, nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận đánh bại thị trường, có tác động tích cực đến tương lai tài chính của họ.

Tạo thu nhập thụ động ngay từ đầu

Những cá nhân không có bất kỳ khoản tiết kiệm hưu trí nào có thể lo lắng về khả năng tạo thu nhập thụ động của họ khi lớn tuổi. Xét cho cùng, Trợ cấp Tiểu bang không có khả năng cung cấp một mức thu nhập đủ để duy trì ngay cả những lối sống thanh đạm nhất.

Tuy nhiên, việc bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán lúc này có thể dẫn đến một ổ trứng lớn, từ đó có thể tạo ra thu nhập bổ sung cho Hưu trí Nhà nước. Ví dụ, FTSE 250 đã tạo ra tổng lợi nhuận hàng năm khoảng 9% trong 20 năm qua. Giả sử một người 40 tuổi không có khoản tiết kiệm hưu trí đạt được tỷ suất sinh lợi tương tự trên khoản đầu tư 500 bảng hàng tháng sẽ tạo ra một quả trứng làm tổ trị giá 760.000 bảng Anh.

Từ danh mục đầu tư này, khoản rút 4% hàng năm sẽ mang lại thu nhập thụ động hơn 30.000 bảng Anh. Việc rút tiền như vậy cũng có nghĩa là vốn của nhà đầu tư có thể tiếp tục phát triển để tăng giá trị nhằm mang lại thu nhập ngày càng tăng ở độ tuổi lớn hơn. Điều này có thể ngày càng trở nên quan trọng trong những năm tới nếu lạm phát tăng lên mức cao hơn.

Làm theo các phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Mặc dù đạt được mức lợi nhuận tương tự như thị trường chứng khoán có thể mang lại thu nhập thụ động đáng giá khi nghỉ hưu, nhưng theo chiến lược của Warren Buffett có thể dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn cao hơn. Ông đã làm tốt hơn thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ thông qua việc sử dụng một chiến lược đơn giản, tập trung vào việc mua các công ty chất lượng cao khi họ giao dịch ở mức giá thấp. Điều này cho phép anh ta tận dụng các định giá sai tạm thời trên thị trường chứng khoán, cũng như hưởng lợi từ sự tăng trưởng dài hạn của cổ phiếu.

Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều cơ hội để làm theo phương pháp của Warren Buffett. Nhiều ngành trong FTSE 350 hiện không được các nhà đầu tư ưa chuộng, có nghĩa là chúng có định giá thấp. Ví dụ, các công ty tài nguyên và nhà bán lẻ đưa ra mức định giá thấp. Mặc dù họ phải đối mặt với các điều kiện hoạt động khó khăn trong ngắn hạn, nhưng họ có thể cung cấp tiềm năng phục hồi về lâu dài, dẫn đến giá cổ phiếu tăng và thu nhập thụ động ngày càng tăng.

Như vậy, thông qua việc mua cổ phiếu giá rẻ ở các doanh nghiệp mạnh, có thể vượt trội hơn so với thị trường chứng khoán để tạo ra tổng lợi nhuận ấn tượng. Điều này có thể cải thiện hơn nữa triển vọng thu nhập thụ động của một cá nhân khi nghỉ hưu và dẫn đến tự do tài chính hơn.

The post Không tiết kiệm ở tuổi 40? Tôi sẽ sử dụng phương pháp Warren Buffett để nghỉ hưu với thu nhập thụ động ngày càng tăng, xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool UK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button