Sự kiện

Khu vực DeFi đã tăng 89% trong sáu tháng

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng thông minh phi tập trung đạt trung bình 2,5 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, đã tăng 89% trong sáu tháng lên mức TVL hiện tại là 23,2 tỷ đô la, theo dữ liệu từ trang web đo lường DeFi trên chuỗi hàng đầu DeFiPulse.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử và chiếm khoảng 2% trong tổng vốn hóa thị trường 1,04 nghìn tỷ đô la. DeFiPulse cung cấp dữ liệu về các loại ứng dụng phi tập trung khác nhau bao gồm dApp cho vay, dApp dịch vụ phái sinh, dApp thanh toán, dApp tài sản và sàn giao dịch phi tập trung (DEXES).

Ở vị trí hàng đầu, Maker dựa trên Ethereum có TVL 4,26 tỷ USD, theo sau là Aave, Uniswap, Compound, Synthetix và Curve Finance với TVL lần lượt là 2,99 tỷ USD, 2,78 tỷ USD, 2,73 tỷ, 2,33 tỷ và 1,98 tỷ.

Trong ba tháng qua, chỉ riêng Maker, Aave và Compound đã chịu trách nhiệm bổ sung 6,32 tỷ đô la TVL cho lĩnh vực DeFi. Là nền tảng phát triển dApps hàng đầu, Ethereum là mẹ của tất cả các ứng dụng phi tập trung vào thời điểm hiện tại, ngay cả khi có sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các hệ sinh thái blockchain khác như Cardano, EOS, Polkadot và Tron.

DeFi Sector sẽ phát triển theo cấp số nhân

DeFi đang phá vỡ nền tài chính truyền thống và buộc các chính phủ và các tổ chức tài chính truyền thống phải chú ý đến cách mọi người đang di chuyển tính thanh khoản trong và ngoài các nền tảng tài chính ngang hàng.

Các ứng dụng DeFi đang ở giai đoạn phát triển ban đầu như thể hiện rõ ở cấp độ cao của bí quyết kỹ thuật cần thiết để tham gia một cách an toàn và điều hướng các môi trường dApp khác nhau. Tuy nhiên, mức độ đổi mới và tính thực tiễn cao của các dApp DeFi hiện có và sắp ra mắt đã đóng một vai trò lớn trong cả sự tiến bộ của các quy định về tiền điện tử và sự quan tâm của nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý nhất, Stablecoin, là tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất trong nhiều DeFi dApp hiện có thể được tổ chức trong các hiệp hội tiết kiệm liên bang và ngân hàng quốc gia sau khi họ nhận được đèn xanh từ Cơ quan quản lý tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Theo DeFiPulse, tốc độ tăng trưởng cao trong DeFi Sector có khả năng tăng thêm 9% lên 25 tỷ đô la vào cuối tuần.

DApps dựa trên ETH so với ETH 2.0

Phần lớn DeFi DApps hoạt động tốt nhất dựa trên Ethereum, đang trong giai đoạn chuyển đổi lớn từ giao thức đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, trong số các nâng cấp khác.

Quá trình chuyển đổi sẽ ảnh hưởng đến tất cả các DApp dựa trên ETH và cuối cùng, hiệu suất của chúng sẽ dựa trên sự thành công của việc triển khai đầy đủ các nâng cấp Ethereum sẽ diễn ra theo từng giai đoạn.

Các dApp như vậy có lựa chọn tiếp tục hoạt động trên ETH 1.0 nhưng cuối cùng chúng sẽ phải chuyển sang Ethereum 2.0 do các vấn đề như khả năng mở rộng và cơ chế quản trị. Synthetix, giao thức thanh khoản phái sinh phổ biến nhất ở DeFi đã công bố kế hoạch chuyển đổi lạc quan sang ETH 2.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button