Sự kiện

Kiểm tra nhân dân tệ kỹ thuật số của Thâm Quyến ghi nhận thành công lớn

Chính phủ Thâm Quyến, Trung Quốc, đã thông báo qua một bài đăng trên WeChat rằng bài tập kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ, diễn ra vào ngày 7 tháng 1 năm nay, đã ghi nhận thành công lớn, vì người dân đã sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong gần 140.000 giao dịch trong hoạt động thử nghiệm, báo cáo TheBlock vào ngày 18 tháng 1 năm 2021.

Sự chấp nhận CBDC của Trung Quốc

Nhiệm vụ trở thành nhà lãnh đạo thế giới của Trung Quốc khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang diễn ra đúng như kế hoạch, vì đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia có tên DC / EP đang nhanh chóng được đông đảo công chúng chấp nhận.

Theo báo cáo của BTCManager, vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, chính quyền Thâm Quyến đã công bố kế hoạch phát hành số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 3 triệu đô la cho người dân như một phần của giai đoạn thử nghiệm thứ ba của DC / EP và người sở hữu đồng tiền này sẽ có thể chi tiêu. tại những người bán được hỗ trợ từ ngày 7 đến ngày 17 tháng 1 năm 2021.

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, kể từ khi chương trình ra mắt, 95.628 người nhận DCEP đã kích hoạt ví của họ và 139.794 giao dịch khổng lồ lên tới 18,22 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,8 triệu đô la) đã được thực hiện với tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, chính quyền Thâm Quyến cũng đã gợi ý rằng trong số 100.000 người tham gia vào dự án, một số lượng lớn trong số họ đã nạp vào ví DCEP tổng cộng 1,51 triệu nhân dân tệ (khoảng 232 nghìn đô la).

Mọi người đều thắng

Mặc dù tất cả nhân dân tệ kỹ thuật số chưa được sử dụng vào ngày 17 tháng 1 sẽ trở nên vô hiệu, tuy nhiên ví của người tham gia sẽ vẫn hoạt động và bất kỳ ai quan tâm đến việc sử dụng đồng tiền này sẽ có thể nạp tiền vào ví của họ qua tài khoản ngân hàng của họ. Hiện tại, DC / EP được chấp nhận tại 10.000 cửa hàng trên toàn quốc

CBDC hiện đang là chủ đề nóng nhất trên môi của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, mặc dù thực tế là Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nói rõ rằng CBDC không đủ điều kiện là một đấu thầu hợp pháp.

Và sự phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cho đến nay đã đạt được mức độ thành công đáng kể, vì cả các công ty nhà nước và tư nhân đều tích cực tham gia vào dự án.

BTCManager đã thông báo vào ngày 10 tháng 1 năm 2021, rằng Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một trong bốn ngân hàng cho vay lớn ở nước này đã bắt đầu thử nghiệm và tối ưu hóa các máy ATM trong khu vực, để cho phép chúng hỗ trợ chuyển đổi từ fiat-sang-DCEP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button