Tiền điện tử

Kim Dotcom Thảo luận về nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển và các kế hoạch của ông để ‘Tăng tốc tiền điện tử P2P’

Tuần này, news.Bitcoin.com đã trò chuyện với Kim Dotcom, người sáng lập dịch vụ lưu trữ tệp Megaupload hiện đã không còn tồn tại và người tạo ra ứng dụng kiếm tiền từ nội dung có tên K.im. Doanh nhân Internet Dotcom là một người tin tưởng lớn khi nói đến nền kinh tế tiền điện tử và trong cuộc trò chuyện, chúng tôi đã thảo luận về các chủ đề như bitcoin cash, kiểm duyệt Big Tech gần đây và cách tiền điện tử sẽ chuyển tiếp tự do tài chính.

Kim Dotcom là một doanh nhân Internet và nhà hoạt động chính trị nổi tiếng tin rằng nền kinh tế tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng giá trị. Dotcom nổi tiếng với vai trò là cựu Giám đốc điều hành của nền tảng lưu trữ tệp Megaupload hiện đã không còn tồn tại. Trang web đã bị chính phủ Hoa Kỳ gỡ xuống vào năm 2012, nhưng trước khi gỡ xuống, Megaupload đã phục vụ 180.000.000 thành viên đã đăng ký và có 50.000.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Hiện tại, Dotcom đang làm việc trên một ứng dụng kiếm tiền từ nội dung có tên là K.im, ứng dụng này sẽ kết hợp các lợi ích của các giải pháp tiền điện tử và lưu trữ tệp. News.Bitcoin.com đã báo cáo về ứng dụng này vào mùa hè năm 2017 và nền tảng K.im dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021.

Hơn nữa, Dotcom đã tiết lộ rằng ứng dụng kiếm tiền từ nội dung thế hệ tiếp theo sẽ tích hợp bitcoin cash (BCH). Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại của chúng tôi, Dotcom đã nói về nhu cầu gần đây đối với tài sản kỹ thuật số, lý do tại sao BCH có nhiều tiềm năng tăng giá, kiểm duyệt Big Tech gần đây và cách các nền tảng phi tập trung sẽ tiếp thêm sinh lực cho tương lai của chúng tôi.

Bitcoin.com (BC): Trong khi nền kinh tế toàn cầu cực kỳ ảm đạm, các loại tiền điện tử như bitcoin đã có nhu cầu đáng kể. Bạn có nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tỏa sáng vào năm 2021?

Kim Dotcom: Những gì chúng tôi đã thấy với nền kinh tế toàn cầu vì đại dịch, theo suy nghĩ của tôi thực sự chỉ là sự khởi đầu của sự đau khổ lớn hơn trên toàn cầu về kinh tế và tiền tệ. Đơn giản vì các chính phủ đang in tiền để trả nợ. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ vào năm 2020, hơn 30% tổng số đô la Mỹ tồn tại đã được tạo ra trong năm. Nó chỉ không bền vững, bạn không thể tiếp tục in tiền để trả những gì cần thiết.

Tôi nghĩ rằng có một sự mất giá đáng kể của đồng đô la Mỹ đang diễn ra và điều đó đang thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử. Các loại tiền kỹ thuật số hiện được coi là ổn định hơn so với tiền tệ fiat. Nếu xu hướng đó tiếp tục, theo tôi nghĩ, nó sẽ đẩy nhanh sự mất giá của các loại tiền tệ fiat. Do đó gây ra những xáo trộn đáng kể trên thị trường.

BC: Gần đây bạn đã nói rằng Bitcoin Cash (BCH) có “tiềm năng tăng giá” rất lớn và hiện đang bị “định giá thấp”. Bạn có thể cho độc giả của chúng tôi biết tại sao bạn lại nghĩ như vậy không?

Kim Dotcom: Có một vài yếu tố. Một yếu tố là bitcoin cash (BCH) đã thực hiện khoảng 10% khối lượng giao dịch mà bitcoin (BTC) thực hiện. Nhưng BCH chỉ được định giá bằng 1% định giá hiện tại của BTC. Vì vậy, đó là một chút khác biệt ở đó. Đó là một cách rất đơn giản để hiểu tại sao nó bị định giá thấp. Một lý do khác là bitcoin cash, không giống như bitcoin, là tiền điện tử mà bitcoin muốn trở thành vàng điện tử. Bitcoin không thực sự là thứ bạn sử dụng để thanh toán mọi thứ trực tuyến. Nếu bạn đi mua táo và phí giao dịch đắt hơn trái cây, đó không phải là giải pháp tiền mặt điện tử khả thi.

Bây giờ khi bạn nhìn vào tiềm năng khối lượng giao dịch của bitcoin cash, nó cao hơn đáng kể so với bitcoin do các thông số của BCH. Nó có mức phí rất thấp, hiện tại, trên txstreet.com cho biết phí truyền thông trung bình cho bitcoin cash là 0,001 đô la cho mỗi giao dịch.

Bạn không có điều đó với BTC, vì vậy bitcoin cash có khả năng chiếm một phần đáng kể hơn trong khối lượng giao dịch hàng ngày, trong đời thực. Đó là nơi tiềm năng tăng giá nằm và đó là lý do tại sao tôi nghĩ BCH bị định giá thấp.

BC: Hôm trước, bạn cũng đã nói rằng bạn dự định biến bitcoin cash trở thành “giải pháp tiền điện tử hàng đầu trên thế giới” và cho biết bạn có kế hoạch giúp “đẩy nhanh việc sử dụng BCH”. Bạn định làm điều đó như thế nào?
Kim Dotcom: Vì vậy, giao dịch thẻ tín dụng toàn cầu khoảng 1,01 tỷ mỗi ngày, tôi nghĩ rằng bitcoin cash trong 10 năm tới sẽ có thể cạnh tranh với điều đó. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp chấp nhận bitcoin cash tại điểm bán hàng của họ và chúng tôi sẽ đẩy nhanh điều đó bằng các quan hệ đối tác. Bắt các chuỗi bán lẻ lớn chấp nhận bitcoin cash như chợ tạp hóa và thực sự là bất cứ thứ gì thực hiện khối lượng giao dịch lớn. Tất nhiên, giao dịch trực tuyến cũng vậy vì không có gì hoạt động tốt hơn và mượt mà hơn bitcoin cash. Nó đã là một hệ thống đã được chứng minh với hơn 100.000 nhà cung cấp đã triển khai BCH, vì vậy bạn có thể thấy rằng nhu cầu về một giải pháp rẻ hơn và tốt hơn so với thẻ tín dụng truyền thống.

BC: Bạn có thể cho độc giả của chúng tôi biết về tiến trình của ứng dụng K.im mà bạn đang làm không?

Kim Dotcom: Mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp và chúng tôi đã làm việc trong một số năm. Về cơ bản, chúng tôi đang biến tệp thành cửa hàng. Ví dụ: nếu bạn là một nghệ sĩ âm nhạc và bạn đã tạo một tệp mp3, bạn có thể nhúng tệp đó vào cửa hàng tệp K.im và sau đó tệp sẽ trở thành cửa hàng. Bạn có thể mở khóa nội dung bên trong tệp bằng một khoản thanh toán bằng tiền điện tử và đó là một cách mới để mọi người giao dịch về cơ bản. Họ cũng có thể có một phần trong cửa hàng hồ sơ để hưởng hoa hồng, vì vậy họ có thể có một lực lượng bán hàng trên khắp Internet.

Bất kỳ ai muốn bán nội dung của họ đều có thể nhận được bất kỳ phần chia sẻ nào mà nghệ sĩ hoặc người sáng tạo muốn có, vì vậy về cơ bản bạn có thể biến toàn bộ Internet thành một lực lượng bán hàng lớn. Chúng tôi hy vọng K.im sẽ có vài trăm triệu người dùng trong vòng 5 năm kể từ khi ra mắt và phần lớn khối lượng giao dịch đó sẽ dựa vào bitcoin cash. Đơn giản vì đây là cách rẻ nhất, nhanh nhất để giao dịch ngay bây giờ với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button