Tiền điện tử

Lập trình viên máy tính quên mật khẩu cho Bitcoin Fortune

Stefan Thomas chỉ còn 2 lần phỏng đoán để có thể truy cập vào ví chứa Bitcoin trị giá khoảng 240 triệu USD.

Tất cả chúng ta đôi khi quên mật khẩu và điều này chắc chắn sẽ gây ra một số đau lòng và lo lắng nếu họ mở khóa thông tin quan trọng hoặc số tiền. Tuy nhiên, những gì Stefan Thomas đang trải qua chỉ có thể hình dung khi anh cố gắng ghi nhớ một mật khẩu có thể thay đổi cuộc đời anh mãi mãi.

Câu chuyện bắt đầu khoảng 10 năm trước khi anh ấy thực hiện một video giải thích về tiền điện tử. Khoản thanh toán cho video là 7002 Bitcoin. Thomas nói rằng chúng trị giá từ $ 2 đến $ 6 vào thời điểm đó. Anh chuyển chúng vào một ổ cứng nhỏ có tên là IronKey, và theo năm tháng, anh đã quên chúng đi.

Tua tới năm 2021 và Thomas hiện đã sử dụng hết 8 trong số 10 lần đoán mật khẩu của mình. Sau khi đoán mật khẩu thứ mười và không chính xác, thiết bị IronKey sẽ mã hóa tất cả nội dung, khiến chúng không thể khôi phục được.

Thomas nói với New York Times về việc anh sẽ nằm trên giường để cố gắng nghĩ ra mật khẩu, sau đó vào máy tính và thử một điều gì đó mới, chỉ để thất bại và thậm chí còn tuyệt vọng hơn.

Giám đốc điều hành của một giao thức thanh toán tiền điện tử, Thomas không xa lạ gì với vấn đề bảo mật và điều này càng khiến cho việc anh ta không thể khôi phục mật khẩu trên ổ cứng của mình trở nên nghiêm trọng hơn. Khi nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy lấp đầy với tất cả các loại nhận xét và đề xuất, anh ấy sẽ cân nhắc các lựa chọn của mình.

“Tôi hy vọng những người khác có thể học hỏi từ những sai lầm của tôi. Kiểm tra các bản sao lưu của bạn thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn hoạt động. Một chút tầm nhìn xa có thể ngăn chặn được một thập kỷ hối tiếc. “

Một trong những lựa chọn như vậy là một chuyên gia bảo mật internet từ Đài quan sát Internet Stanford. Alex Stamos đã nhắn tin cho Thomas trên Twitter, đề nghị bẻ khóa mật khẩu trong 6 tháng. Tuy nhiên, điều này phải trả giá, vì Stamos đang yêu cầu 10% tài sản Bitcoin làm phí của mình.

Với giá Bitcoin đạt gần 42.000 đô la chỉ vài ngày trước, Thomas có thể sẽ đưa ra một số suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị này.

Hiện tại, Thomas đã đặt ổ cứng của mình trong một “cơ sở an toàn”, hy vọng rằng công nghệ sẽ phát triển đủ để các chuyên gia cuối cùng có thể bẻ khóa mật khẩu đó và mở khóa sự giàu có bên trong.

Chainanalysis, công ty phân tích Blockchain nổi tiếng, ước tính rằng 3,7% triệu Bitcoin hiện đã bị mất vĩnh viễn. Con số này có nguồn gốc từ những chiếc ví đã không được chạm vào trong hơn 5 năm. Một báo cáo gần đây hơn của New York Times cho biết con số này cao tới 20%, giá trị khoảng 140 tỷ đô la!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button