Tiền điện tử

Ledger ra mắt quỹ tiền thưởng 10 BTC sau khi vi phạm dữ liệu

Nhà sản xuất ví phần cứng Ledger đã bị ảnh hưởng bởi sự vi phạm cơ sở dữ liệu của họ, dẫn đến việc tiết lộ hơn 270.000 dữ liệu của khách hàng. Sau một cuộc điều tra, công ty đã lần ra thủ phạm có thể là thông qua Shopify, nền tảng thương mại điện tử chịu trách nhiệm quản lý việc bán ví phần cứng của Ledger.

Sau khi phát hiện ra, công ty đã tung ra một khoản tiền thưởng để tìm ra (các) nhân viên Shopify chịu trách nhiệm thực hiện hành vi. Theo các báo cáo, Ledger đã đặt tiền thưởng 10 BTC cho bất kỳ ai phát hiện ra những người có trách nhiệm. Đây là vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của công ty, làm lộ tên, email và địa chỉ bưu điện của những người bị ảnh hưởng.

Cơ sở dữ liệu Ledger lần đầu tiên bị tấn công vào tháng 7 năm 2020. Số lượng nạn nhân được đánh giá thấp là 9.500 vào thời điểm đó và có lẽ cả mức độ thiệt hại. Vào tháng 12 năm 2020, mức độ nghiêm trọng thực sự của tình hình đã được tiết lộ khi người ta phát hiện ra rằng không ít hơn 272.000 khách hàng bị ảnh hưởng. Shopify sau đó đã thông báo cho Ledger về việc một số nhân viên của mình truy cập vào lịch sử giao dịch của một số thương nhân, một trong số đó là Ledger.

Là một phần của các hành động để đảm bảo không có sự tái diễn, Ledger thông báo họ đang xem xét cách xử lý dữ liệu. Điều này bao gồm việc giữ dữ liệu lâu hơn mức cần thiết, không hiển thị dữ liệu cá nhân trong email, di chuyển dữ liệu cần thiết trong một môi trường tách biệt hơn càng sớm càng tốt và giao tiếp nhiều hơn với khách hàng trực tiếp thông qua Ledger Live. Do đó, công ty cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu bằng Shopify và di chuyển dữ liệu thiết yếu đến một vị trí an toàn ngoài Internet để ngăn chặn sự truy cập thêm của tin tặc.

Ledger là một trong những nhà sản xuất ví phần cứng lớn nhất, còn được gọi là ví lạnh. Ý tưởng là lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến để ngăn chặn các vấn đề tấn công như thế này nhằm giảm thiểu việc mất tài sản kỹ thuật số. Công ty đã phát triển để trở nên phổ biến nhất khi nói đến ví phần cứng.

Tuy nhiên, vụ hack gần đây đã bôi nhọ hình ảnh của nó và việc tìm ra những kẻ tấn công sẽ là một cách tốt để chứng minh cho khách hàng của mình rằng họ cam kết bảo mật dữ liệu của họ, do đó sẽ mang về khoản tiền thưởng rất lớn. Nó cũng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau và công ty phân tích blockchain Chainalysis để đảm bảo những tên tội phạm được khai quật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button