Tiền điện tử

Lệnh cấm của FCA đối với giao dịch phái sinh tiền điện tử bán lẻ sẽ có hiệu lực đầy đủ ngay hôm nay

Lệnh cấm của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đối với các sản phẩm tiền điện tử sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày hôm nay.

Các nhà chức trách trước đó đã thông báo lệnh cấm vào khoảng tháng 10 năm ngoái, nói rằng các sản phẩm dựa trên tiền điện tử không phù hợp với khách hàng bán lẻ vì chúng thiếu định giá đáng tin cậy, dễ bị biến động giá, được coi là phổ biến cho tội phạm, cũng như thực tế rằng khách hàng bán lẻ thiếu hiểu biết đúng đắn về các sản phẩm đó.

FCA: Quyết định này nhằm bảo vệ khách hàng

Theo FCA, khách hàng dễ bị thiệt hại bất ngờ từ các sản phẩm tiền điện tử này do họ thiếu kiến ​​thức.

Lệnh cấm của các nhà chức trách bao gồm việc bán, tiếp thị và phân phối các dẫn xuất tiền điện tử như hợp đồng tương lai và quyền chọn. Hơn nữa, FCA lưu ý rằng bất kỳ công ty nào bị bắt quả tang bán các sản phẩm như vậy sau lệnh cấm sẽ bị dán nhãn là lừa đảo và sẽ bị xử phạt thích đáng.

Quyền giám đốc điều hành tại FCA, Sheldon Mills, lưu ý rằng lệnh cấm hoàn toàn là cần thiết để bảo vệ người dùng. Theo ông, lệnh cấm phản ánh quan điểm của các nhà chức trách về cách họ cảm thấy sản phẩm có hại cho khách hàng bán lẻ của họ.

Những người ủng hộ tiền điện tử thực hiện Jabs tại FCA

Quyết định cấm tiền điện tử của FCA trong nước đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích trong ngành.

Jason Brown của Komodo đã chế nhạo Vương quốc Anh vì đã không đưa ra quyết định của mình với các nhà chức trách ở Mỹ, nói rõ:

“Khi lệnh cấm được chính phủ Anh thông qua vào tháng 10, không có sự phối hợp nào với các quan chức ở Mỹ, EU hoặc bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới”.

Ông tiếp tục nói thêm rằng các nhà chức trách ở Mỹ đã điều chỉnh thị trường phái sinh cho cả người dùng bán lẻ và chuyên nghiệp trong ba năm qua. Và các quy định về blockchain cần phải nhất quán “trên các khu vực pháp lý”.

Dermot O’Riordan của Eden Block đã chỉ ra rằng việc các nhà chức trách không có khả năng điều chỉnh ngành một cách hợp lý có thể là lý do tại sao họ chọn con đường dễ dàng, đó là một lệnh cấm hoàn toàn.

“FCA đã chọn từ chức thay vì lãnh đạo.”

Dermot tiếp tục lưu ý rằng các khách hàng bán lẻ mà FCA đang cố gắng bảo vệ vẫn có thể chuyển sang các nền tảng không được kiểm soát, do đó, khiến quyết định của nhà chức trách có vẻ sai lầm hơn.

Tuy nhiên, FCA dự đoán rằng quyết định của họ là cần thiết vì lợi ích lớn hơn của khách hàng bán lẻ, vì nó sẽ giúp họ tiết kiệm hơn 68 triệu đô la nhờ lệnh cấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button