Tiền điện tử

Liệu việc chấp nhận Ripple có vượt qua những người khác như một loại tiền tệ không?

Những rắc rối gần đây tại Ripple Labs đã dẫn đến việc giảm giá cho đồng tiền này. Khi thị trường tiền điện tử chuyển sang giai đoạn tăng giá vào cuối năm 2020, Ripple – một trong những đồng tiền lớn – không thể theo kịp các đối thủ cạnh tranh của nó.

Ủy ban trao đổi bảo mật (SEC) buộc tội Ripple Labs với cáo buộc giao dịch bảo mật chưa đăng ký. Vụ kiện đã ảnh hưởng đến giá trị của Ripple (XRP) ở mức rất lớn gây ra sự sụt giảm xuống mức thấp đáng kinh ngạc.

Mặc dù có những hạn chế rõ ràng, liệu Ripple có thể tăng sự chấp nhận như một loại tiền tệ Tiền điện tử có nên bị coi là không còn trong cuộc chơi? Dữ liệu gần đây cho thấy rằng nó chắc chắn không nên gặp số phận đó.

Tiền điện tử ban đầu, Bitcoin, còn được mệnh danh là vua của tiền điện tử, ban đầu được dự định là một loại tiền tệ nhưng vua của tiền điện tử đã không phục vụ được mục đích ban đầu mà nó dự kiến. Bitcoin đang tìm cách trở thành một loại tài sản hơn là một loại tiền tệ khiến ngai vàng bị bỏ trống. Ripple có thể được coi là một ứng cử viên cho vị trí này.

Tương lai của việc áp dụng Ripple?

Ripple (XRP) đã thể hiện khả năng phục hồi giữa tất cả những rắc rối tại công ty mẹ đã gây ấn tượng với thị trường. Nhóm của Ripple đã báo cáo rằng tiền điện tử đã đạt được mức kỷ lục về số lần kích hoạt tài khoản hàng ngày nhờ việc chấp nhận Ripple. Ripple hiện đang có được 9100 lượt kích hoạt tài khoản mới mỗi ngày, đây là mức cao nhất trong năm. Số lần kích hoạt tài khoản cao nhất mọi thời đại của Ripple đã đạt được trong thời kỳ bùng nổ thị trường năm 2018, vào khoảng 14.000.

Nhưng điểm gây tranh cãi không phải là giá cao trong năm mà đó là tình huống mà Ripple có thể đạt được con số này. Đó chỉ là bằng chứng cho giá trị của Ripple rằng nó vẫn có thể đạt được số lượng kích hoạt tài khoản cao như vậy. Đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng về tiềm năng mà việc áp dụng Ripple có thể sẽ tăng lên khiến nó trở thành một loại tiền tệ mới.

Ripple như một loại tiền tệ

Ripple đã là một nguyên nhân gây ra tranh cãi trong thị trường tiền điện tử kể từ khi ra mắt. Thị trường tiền điện tử phát triển mạnh dựa trên bản chất phi tập trung của tiền điện tử, nhưng Ripple là một con lai. Nó là một nửa tiền điện tử và một nửa tiền pháp định. Ripple chỉ được phân cấp một phần vì một phần lớn tiền điện tử được kiểm soát tập trung bởi Ripple Labs. Khía cạnh tập trung của tiền điện tử cũng có thể mang lại cho nó sự ổn định cần thiết cho một loại tiền tệ – một điều mà Bitcoin rõ ràng thiếu, trong khi điều này cũng thúc đẩy việc áp dụng Ripple.

Số lượng kích hoạt tài khoản cao hàng năm hiện tại là bằng chứng cho thấy Ripple là một lựa chọn khả thi như một loại tiền tệ. Việc áp dụng Ripple khổng lồ này đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Nó có thể không thành công nhiều như một loại tiền điện tử, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Và việc áp dụng Ripple đã không thành công, không giống như thành công mà nó đã xảy ra như một loại tiền điện tử. Ngay cả trong thời gian thử nghiệm tiền điện tử và nền tảng của nó, Ripple đang phát triển mạnh như một phương tiện trao đổi, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán quốc tế.

Ripple được thiết kế cho mục đích này. Mục tiêu chính của Ripple là các ngân hàng và tổ chức tài chính. Tiềm năng của Ripple đã được một số tổ chức lớn, bao gồm cả Cục Bảo vệ Tài chính của Người tiêu dùng, đã thúc đẩy Ripple trở thành phương tiện chính cho thanh toán quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button