Tiền điện tử

Lời kêu gọi Lagarde của ECB đối với quy định Bitcoin ở cấp độ toàn cầu

Bitcoin, tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tiếp tục thu hút sự chú ý trước khi nó phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và sau đó. Tài sản đã khuấy động cảm xúc của các cá nhân, tổ chức và thậm chí cả các nhà quản lý tài chính.

Trong khi các nhà giao dịch tổ chức và cá voi cam kết hàng triệu tỷ vào việc đảm bảo BTC, các nhà quản lý đang ‘đặt ra’ để thu hút sự quan tâm của mọi người, kêu gọi quy định toàn cầu.

Thứ nhất, Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng đầu tư vào bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác là rủi ro và những người tham gia vào nó cần lưu ý rằng họ có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. Họ cũng nhấn mạnh rằng có rất ít hoặc không có quy định trong không gian tiền điện tử và các nhà đầu tư không thể truy cập các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng như Dịch vụ thanh tra tài chính.

Cần có quy định về Bitcoin

Ngoài ý kiến ​​của FCA Vương quốc Anh, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, trong khi phát biểu tại Hội nghị tiếp theo của Reuters vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, nhấn mạnh rằng cần có một quy định về bitcoin khi bà coi loại tài sản mang tính đầu cơ cao.

Lagarde cũng khẳng định rằng mọi người đã sử dụng bitcoin để tiến hành một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và thú vị, trong khi một số hoạt động “rửa tiền hoàn toàn đáng trách”. Do đó, cô ấy tin rằng cần có quy định về bitcoin ở cấp độ toàn cầu.

Christine Lagarde nói:

“Và phải có các quy định và điều này phải được áp dụng và đồng thuận”.

Một đồng Euro kỹ thuật số vẫn đang hoạt động

Christine Lagarde cũng đã không cập nhật cho những người tham gia về loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng vẫn đang được phát triển. Theo bà, ECB gần đây đã kết thúc cuộc tham vấn với công chúng về đồng euro kỹ thuật số. Cô ấy cũng đề cập rằng đồng euro kỹ thuật số có mức phản ứng cao nhất.

Trên lưu ý đó, ECB vẫn đang trong quá trình phát hành đồng euro kỹ thuật số. Lagarde, người không đưa ra thời gian cụ thể về thời điểm đồng euro kỹ thuật số cuối cùng sẽ được phát hành ra công chúng, nói rằng ECB không vội vàng phát hành đồng tiền được đề xuất. Tuy nhiên, ngân hàng muốn đảm bảo hệ thống an toàn, các giao dịch liên quan đến đồng euro kỹ thuật số diễn ra nhanh chóng và trên hết, nó đáp ứng nhu cầu của người dùng trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button