Đầu tư

Lợi nhuận nhanh chóng: Bitcoin Hashrate tăng tốc trong khi độ khó khai thác chạm mức cao nhất mọi thời đại

Hashrate của mạng Bitcoin đã hoạt động với tốc độ xử lý rất cao trong vài tuần qua, vì tổng thể hashrate chạm mức 171,2 exahash mỗi giây (EH / s) vào thứ Hai. Hơn nữa, độ khó khai thác của mạng cũng đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 20,61 nghìn tỷ, độ khó cao nhất mà mạng từng trải qua trong 12 năm qua.

Một khía cạnh của mạng Bitcoin (BTC) mà mọi người xem xét để đo lường sức khỏe và tăng trưởng tổng thể của giao thức là tỷ lệ băm. Tại thời điểm xuất bản, hashrate BTC đang xử lý ở tốc độ khoảng 165,38 EH / s và hashpower tập thể của người khai thác đã lại gần đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ví dụ: vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, tốc độ băm mạng tăng vọt lên mức khổng lồ 178,6 EH / s và 12 ngày sau, tốc độ băm đạt 171,2 EH / s.

Điều đã vượt qua ATH của nó là độ khó khai thác mạng của BTC hoặc thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA). Tuần này, độ khó khai thác là độ khó cao nhất từ ​​trước đến nay trong vòng đời của Bitcoin. Sau khi giá giảm đáng kể vào thứ Hai và hashrate tăng tốc cùng ngày, giao thức đã đẩy độ khó khai thác lên 20,61T.

Rapid Profits: Bitcoin Hashrate Accelerates While Mining Difficulty Touches All-Time High
Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin (BTC) đang hoạt động ở mức 165.376.566.182.178.200.000 H / s vào thứ Tư, ngày 13 tháng 1 năm 2021, lúc 8 giờ tối. (EST).

Vì tốc độ băm quá cao vào tuần thứ hai của tháng 1 năm 2021, độ khó của mạng Bitcoin sẽ tăng + 9,98% hoặc 22,66T, một mức ATH khác trong vòng chưa đầy hai tuần. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng chín ngày kể từ bây giờ, cho hoặc nhận, tùy thuộc vào sản lượng trung bình của các khối mỗi ngày.

Rapid Profits: Bitcoin Hashrate Accelerates While Mining Difficulty Touches All-Time High
Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) là khoảng 20.607.418.304.385 (20,61T) vào thứ Tư, ngày 13 tháng 1 năm 2021, lúc 8 giờ tối. (EST).

Tỷ lệ băm BTC đã tăng rất nhiều trong những năm qua, vì tỷ lệ băm của toàn bộ mạng chỉ là một exahash mỗi giây vào tháng 1 năm 2016. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2017, news.Bitcoin.com đã báo cáo về tỷ lệ băm của mạng BTC chạm 4.216.797.036 GH / s hoặc trên 4 EH / s. Kể từ đó và thông qua thị trường gấu 2018 và 2019, tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng hơn 3.700%.

Trước khi phần thưởng khối tháng 5 giảm một nửa, những người khai thác bitcoin đã nhận được 12,5 BTC mỗi khối nhưng những ngày này, một nhóm khai thác bitcoin chỉ nhận được 6,25 BTC mỗi khối. 165 EH / giây của ngày hôm nay là tỷ lệ băm tổng hợp của tất cả 18 nhóm khai thác bitcoin đưa vào “hoạt động” trong thuật toán đồng thuận SHA256 “bằng chứng công việc”.

Với phần thưởng khối được tìm thấy cứ sau mười phút hoặc lâu hơn, tỷ lệ lạm phát khối Bitcoin mỗi năm chỉ là 1,78% trong tháng đầu tiên của năm 2021. Cho đến nay, ngay cả khi giá BTC giảm trong tuần này, các thợ đào vẫn thu được nhiều lợi nhuận bằng cách dành hashrate cho chuôi. Số liệu thống kê cho thấy thậm chí 0,12 đô la mỗi kilowatt-giờ (kWh) hơn 200 thiết bị mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng xử lý thuật toán SHA256 đang thu lợi nhuận ngày nay.

Những người đề xuất Bitcoin khá tự tin với tỷ lệ băm và bảo mật tổng thể của mạng lưới tiền điện tử. Trong một chủ đề về niềm tin của BTC, nhà đào tạo bitcoin Pierre Rochard giải thích rằng nếu mọi người “tự tin về các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, thì sự biến động tỷ giá hối đoái chỉ là— một giai điệu vui tươi”.

Rochard cũng nói:

Tự tin có thể gửi bitcoin. Mạng lưới các nút ngang hàng toàn cầu của Bitcoin và tỷ lệ băm khai thác khổng lồ đảm bảo rằng bitcoin của bạn đến được nơi bạn đang gửi chúng mà không có sự can thiệp của nước ngoài.

Trong khi đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử thống trị đang tham gia vào ngành công nghiệp khai thác. Vào thứ Tư, phóng viên Colin Wu (@Wublockchain) đã thảo luận về cách thức Huobi tham gia vào nền kinh tế khai thác. “Sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc Huobi sắp bắt đầu bán máy khai thác BTC,” Wu nói.

“Nhà đầu tư có thể mua máy + dịch vụ lưu ký. Thời hạn khóa là hai năm. Các sàn giao dịch của Trung Quốc đang tham gia vào lĩnh vực khai thác nhiều hơn. Nhóm khai thác Binance, được ra mắt vào năm 2020, từng đứng thứ hai trong tổng số mạng BTC, vượt qua một số lượng lớn các nhóm khai thác truyền thống, ”phóng viên tài chính từ Trung Quốc cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button