Sự kiện

Lựa chọn Biden SEC không còn xa lạ với tiền điện tử

Việc Gary Gensler được đề cử đứng đầu Sở giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ là tin tức đáng hoan nghênh cho ngành công nghiệp tiền điện tử do sự quan tâm sâu sắc và liên tục của ông đối với công nghệ này.

Tại sao nó lại quan trọng: Mặc dù SEC đã truyền đạt một số quan điểm của mình thông qua các hành động thực thi và tương tự như vậy dưới thời chủ tịch Jay Clayton của Trump, ngành công nghiệp vẫn khao khát sự rõ ràng hơn nữa về quy định.

Những gì họ đang nói: “Anh ấy là một người rất thông minh và chu đáo, và trong vài năm qua, anh ấy đã đầu tư vào tiền điện tử, vì vậy anh ấy rất, rất hiểu biết về hệ sinh thái và công nghệ cũng như kinh doanh,” Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, một tổ chức tư vấn tiền tệ kỹ thuật số nổi tiếng cho biết.

Hồi tưởng: Gensler, một cựu nhân viên ngân hàng từng phục vụ trong Bộ Ngân khố và đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai, đã gây chú ý vào năm 2018 khi tham gia MIT để dạy các khóa học về công nghệ blockchain và làm cố vấn cho Sáng kiến Tiền tệ Kỹ thuật số của Media Lab.

  • Ông đã dự đoán chính xác trong một bài phát biểu năm 2018 rằng không giống như Bitcoin, các token kỹ thuật số Ether và XRP thể hiện các đặc điểm của chứng khoán, mặc dù các trường hợp của chúng khác nhau. Vào tháng 6, Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp William Hinman của SEC đã tuyên bố rằng ngày nay Ether không phải là một loại bảo mật dựa trên mạng lưới phi tập trung rộng rãi của nó, mặc dù ông ám chỉ đợt phát hành đầu tiên của nó có thể là một đợt bán chứng khoán.
  • Chỉ vài ngày trước khi Clayton rời nhiệm sở vào tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện người tạo ra RXP là Ripple vì bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Có, nhưng: Bất chấp sự quan tâm và đánh giá cao của anh ấy đối với tiền điện tử, nhiệm kỳ của Gensler không có nghĩa là một ngành công nghiệp miễn phí cho tất cả.

  • Brito nói: “Anh ấy rất cam kết với luật chứng khoán và thực thi chúng. “Tôi nghĩ rằng mọi người có vấn đề với luật chứng khoán của chúng tôi và họ nhầm lẫn điều đó với việc gặp vấn đề với SEC.”

Bức tranh toàn cảnh: Gensler sẽ dẫn đầu một ủy ban vốn đã không còn xa lạ với tiền điện tử, thậm chí gần đây còn thành lập đơn vị công nghệ tài chính (và tiền điện tử) của mình như một văn phòng độc lập mà giám đốc bây giờ sẽ báo cáo trực tiếp với chủ tịch.

  • Ủy viên Hester Peirce, người đã được xác nhận vào năm ngoái cho một nhiệm kỳ 5 năm nữa, cũng khá thân thiện với ngành công nghiệp – bà được nhiều người trìu mến gọi là “mẹ tiền điện tử”.

Tiếp theo là gì: Ngoài việc tiếp tục công bố quan điểm của mình về việc cung cấp mã thông báo, các lĩnh vực khác mà ngành công nghiệp sẽ mong muốn có được sự rõ ràng hơn về quy định bao gồm trao đổi mã thông báo (đặc biệt là cái gọi là “trao đổi phân tán”) và lưu ký tiền điện tử.

  • Tất nhiên, ông cũng phải được Thượng viện phê chuẩn.

Điểm mấu chốt: Gensler có thể ở một vị trí tốt để thu hẹp hơn nữa khoảng cách giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và luật chứng khoán, nhưng với tư cách là chủ tịch SEC, anh ấy cũng sẽ phải dành thời gian của mình cho các vấn đề khác theo mục đích của ủy ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button