Đầu tư

Lừa đảo trên Telegram đang trỗi dậy, đây là cách thận trọng khi đầu tư

Lừa đảo trực tuyến đã là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều cá nhân, kết quả là khiến họ rơi vào tình trạng khó khăn khác nhau. Telegram đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ một số vụ lừa đảo tồi tệ nhất khiến tài chính của mọi người bị tê liệt trong cả thế giới tiền điện tử và tiền điện tử.

Những gì Telegram bị lừa đảo?

Theo thống kê 2020, Telegram hiện có hơn 400 triệu người dùng, với hơn 15 tỷ tin nhắn đang được lưu hành. Là đối thủ cạnh tranh của WhatsApp do Facebook sở hữu, nền tảng này là môi trường cho các bên trên toàn thế giới trao đổi thông tin kỹ thuật số. Hơn nữa, nó xử lý cả nền tảng công cộng và riêng tư; người dùng có thể nhắn tin riêng cho nhau trong khi người tạo nội dung có thể cung cấp thông tin cho người đăng ký của họ.

Tuy nhiên, lưu lượng truy cập này đã mở Telegram cho cả người dùng chân chính và kẻ lừa đảo. Trong trường hợp đó, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nền tảng này để lừa người dùng lấy thông tin cá nhân và tiền của họ. Về cơ bản, họ sử dụng hai phương pháp: lừa đảo và quảng cáo sản phẩm giả.

Lừa đảo liên quan đến các tin nhắn từ các nhà cung cấp dịch vụ giả mạo tuyên bố tài khoản của bạn bị xâm phạm. Sau đó, các bên sẽ yêu cầu mật khẩu của bạn và các thông tin quan trọng khác sẽ trở thành một cái bẫy. Phishing là một phương thức lừa đảo phổ biến, đặc biệt là trên email.

Thứ hai, là các chương trình khuyến mãi sản phẩm giả mạo, liên quan đến việc những kẻ lừa đảo quảng cáo các giao dịch sinh lợi với mức giá thấp hơn để thu hút người dùng. Họ có thể yêu cầu bạn gửi tiền cho họ, theo đó thẻ của bạn sẽ gặp sự cố trong quá trình chuyển. Như vậy, những kẻ gian lận sẽ tìm cách khiến người dùng gửi thông tin chi tiết thẻ của họ. Trong các trường hợp khác, họ sẽ gợi ý rằng bạn cần gửi thêm tiền để hoàn thành giao dịch của mình và kiếm được lợi nhuận.

Một vết thương mưng mủ

Bất chấp những cảnh báo liên tục, nhiều người dùng có thể trở thành con mồi hoàn hảo cho các cá nhân kiểm soát các trò gian lận. Trên Telegram, điều khôn ngoan là bất cứ ai tham gia đều phải cực kỳ thận trọng khi xử lý bất cứ điều gì. Mặc dù các giao dịch tốt, bất kỳ ai muốn đầu tư nên để mắt đến bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào từ đầu.

Một chỉ báo như vậy là hầu hết những kẻ lừa đảo sẽ đóng vai trò là một kênh chính thức trên Telegram. Chỉ vì ai đó có từ chính thức không có nghĩa là họ như vậy. Thứ hai, những kẻ lừa đảo thường sẽ tiếp cận bạn trước. Do đó, nếu bạn là người mới sử dụng Telegram và thấy bất kỳ thông báo nào không được đánh dấu màu xanh lam, tốt nhất là bạn nên tránh tham gia và báo cáo người dùng ngay lập tức.

Thứ ba, mang trong mình tư tưởng rẻ thì luôn đắt. Điều đó có nghĩa là một thỏa thuận quá hời sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi liên quan đến bản thân. Cơ hội vàng xuất hiện càng nhiều, nếu bạn không chắc chắn, đừng tham gia vào nó.

Danh sách này chỉ là một danh sách ngắn khi những kẻ lừa đảo tìm kiếm những cách mới để thực hiện các hoạt động gian lận. Người dùng chủ yếu phụ thuộc vào bạn để đảm bảo rằng bạn luôn cảnh giác và cố gắng nhận ra các dấu hiệu đỏ trong bất kỳ điều gì xảy ra theo cách của bạn. Hơn nữa, bạn luôn có thể thực hiện một chặng đường dài để đầu tư và kiếm lợi nhuận bằng cách học những kiến ​​thức cơ bản về mọi thứ bạn cần tham gia. Bạn càng tìm hiểu nhiều thông tin về những tình huống như vậy, bạn càng dễ dàng tránh được mọi trò gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button