Sự kiện

Mã thông báo Defi liên tục thể hiện Bitcoin

Bitcoin đang được giao dịch với giá chỉ hơn 36.000 đô la. Bất chấp mức giảm 4.000 đô la gần đây, tài sản này vẫn được các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành coi là hoạt động tốt.

Tuy nhiên, tiền điện tử lại một lần nữa bị vượt mặt bởi một số đồng tiền nhỏ hơn, đặc biệt là những đồng tiền trong không gian tài chính phi tập trung (Defi).

Defi đang vượt lên một cách nghiêm túc trên bảng xếp hạng của Bitcoin

Bitcoin đã tăng khoảng 300% vào giá của nó trong năm qua. Đây là loại tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất tính theo vốn hóa thị trường, và cho đến nay đã thu hút hầu hết sự chú ý khi nói đến sự gia tăng ngoạn mục đã xảy ra trong giới hạn của không gian tiền điện tử kể từ đầu năm 2020, nhưng liệu sự chú ý này có thực sự chính đáng? Mặc dù tiền tệ đang ở trong tình trạng vững chắc, nhưng nó vẫn bị một số đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn vượt qua.

Không gian Defi ra đời lần đầu tiên có một phương tiện giới thiệu bitcoin và các loại tiền điện tử khác để sử dụng thay cho các công cụ tài chính truyền thống. Do đó, các khoản vay, bảo hiểm và các khoản khác có bản chất tương tự có thể được hỗ trợ bằng bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác. Không gian này đã thu hút được sự chú ý lớn trong hai năm qua và đã phát triển như không có lĩnh vực nào khác trong không gian tiền điện tử. Đầu năm 2020, Defi được định giá dưới 1 tỷ USD. Ngày nay, không gian trị giá khoảng 23 tỷ đô la.

Seamus Donoghue – phó chủ tịch của công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Metaco – đã giải thích trong một tuyên bố gần đây rằng việc tiếp tục các chương trình kích thích của chính phủ được thiết kế để hỗ trợ những người dân trung bình chống lại virus coronavirus và một lượng lớn người chơi bán lẻ trong không gian tiền điện tử là những lý do chính giải thích tại sao Không gian Defi đã phát triển đến mức chưa từng có.

Ông nhận xét rằng nhiều người trong số những người chơi này coi các công cụ tài chính cũ hoặc truyền thống là lỗi thời và không có khả năng hỗ trợ các cá nhân trên quy mô mở rộng, và do đó, khả năng của Defi trong việc tái cấu trúc không gian tiền tệ ngày càng hấp dẫn hơn mỗi ngày.

Polkadot là một lựa chọn đặc biệt vững chắc

Anh ấy đề cập đến:

Mặc dù kích thích đang ở trên thẻ, bối cảnh vĩ mô sẽ vẫn tích cực đối với các tài sản rủi ro như bitcoin và với sự gia tăng đột biến trong các tìm kiếm trên Google gần đây, các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang bắt đầu tăng cường đầu tư tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các altcoin như Ethereum, Cardano, Polkadot và token Defi giờ đây có thể sẽ bắt đầu hoạt động tốt hơn. Vốn hóa thị trường tiền điện tử chạm mức 1 nghìn tỷ đô la sẽ chứng kiến ​​các nhà đầu tư tổ chức mới bắt đầu lo lắng về FOMO (sợ bị bỏ lỡ), từ đó sẽ tập trung các quỹ hưu trí và tài trợ di chuyển chậm hơn để điều tra các cơ hội đầu tư vào loại tài sản mới nổi này.

Nhìn chung, các tài sản như Ethereum đã tăng khoảng 600% trong 12 tháng qua, gần như gấp đôi mức tăng đột biến của bitcoin, trong khi đầu tuần trước, Polkadot đã vươn lên trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, đánh bại các tài sản như XRP của Ripple và Litecoin. Kể từ tháng 8, Polkadot đã tăng gần 500% vào giá của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button