Chưa được xếp loại

Mã thông báo MKR tăng sau sự phát triển nhanh chóng của DeFi Sector

MKR, được tạo ra thông qua MakerDAO để hỗ trợ sự ổn định của mã thông báo DAI của MakerDAO và trao quyền quản trị Hệ thống Tín dụng Dai, đang giao dịch ở mức 1.251,14 đô la. Con số này gần với kỷ lục ngày 21 tháng 1 năm 2018, là $ 1,798,70. Tính đến thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức $ 1,068,53.

Theo các nhà phân tích, cuộc biểu tình gần đây chỉ là kết quả bị trì hoãn và được dự đoán từ lâu do sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Người đồng sáng lập Delphi Digital, Yan Liberman, cho rằng giá tăng là do nguồn cung tăng mạnh trong DAI, đồng tiền ổn định ban đầu cho MakerDAO.

Rune Christensen, nhà phát triển và doanh nhân đã thành lập MakerDAO vào năm 2014. Sau một vài năm, MakerDAO cuối cùng đã tung ra stablecoin DAI.

Mối quan hệ giữa MKR và DAI

Mã thông báo MKR hỗ trợ đối tác của nó là stablecoin DAI có giá trị tương đương với một đô la. MKR có thể được hình thành và phá hủy theo các biến động giá của DAI để duy trì giá trị tương đương đô la của DAI.

Sự hình thành của DAI xảy ra khi người dùng chuỗi khối Ethereum đưa tài sản vào Giao thức Maker và vay mượn tài sản đó dưới dạng DAI. MKR sau đó trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu của mình trong việc phát triển Giao thức Maker và DAI.

Mã thông báo MKR được đưa ra để giải cứu khi giá ETH giảm quá nhanh mà hệ thống DAI không thể xử lý. Nếu hệ thống tài sản thế chấp không đủ để bù đắp giá trị của nó, MKR được tạo ra và bán ra thị trường để tăng thêm tài sản thế chấp.

Nhu cầu cho Token

Dữ liệu do DeFi Pulse thu thập đã lưu ý rằng lĩnh vực DeFi đang trở nên phổ biến một lần nữa, với tổng giá trị hơn 21,6 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí.

Theo Ryan Watkins, một nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, so với mùa hè DeFi nóng nực của năm ngoái khi giá của MKR không hoạt động, các nguyên tắc cơ bản về mã thông báo đã trở nên tốt hơn trong năm qua dẫn đến nhu cầu của nó.

Watkins cũng lưu ý rằng ban đầu, MKR không tạo ra bất kỳ doanh thu nào từ nhu cầu ngày càng tăng của DAI vì lãi suất tính cho người dùng vay DAI tồn tại là 0%. Tuy nhiên, Maker sau đó đã tăng lãi suất, dẫn đến việc MKR tạo ra rất nhiều doanh thu. Ông nói thêm rằng sự phấn khích gần đây trong toàn ngành đã tạo nên công thức cho sự công nhận cuối cùng của MKR.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu tại sàn giao dịch BeQuant, cho biết sự chấp thuận gần đây của một cuộc bỏ phiếu điều hành để nâng trần nợ cho các kho tiền khác nhau cũng có thể dẫn đến việc tăng giá. Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị trường tăng giá hiện tại có thể kích hoạt đợt tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button