Tin tức Blockchain

Mamamoo – nhóm nhạc nữ K-Pop bán sản phẩm kỹ thuật trên Polkadot

Công ty mẹ của ban nhạc nữ K-Pop nổi tiếng RBW sẽ bán các sản phẩm kỹ thuật số của các ca sĩ trên blockchain.

Người hâm mộ của nhóm nhạc nữ K-Pop Mamamoo sẽ sớm có thể mua các sản phẩm kỹ thuật số liên quan đến ban nhạc sử dụng công nghệ blockchain.

RBW (Rainbowbridge World), một công ty giải trí Hàn Quốc đại diện cho Mamaoo và các nghệ sĩ K-Pop nổi tiếng khác như Vromance và Oneus, đang tham gia vào thế giới tiền điện tử bằng cách phát hành mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên sàn giao dịch Xeno có trụ sở tại Hồng Kông. Các mã thông báo cung cấp cho người hâm mộ K-Pop và các nhà đầu tư khác xác nhận quyền sở hữu thực sự đối với các sản phẩm kỹ thuật số liên quan đến các nghệ sĩ giải trí RBW.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhóm Xeno đã thông báo rằng RBW đã trao quyền độc quyền cho sàn giao dịch NFT đối với việc đúc tiền và liệt kê các sản phẩm kỹ thuật số dựa trên NFT của họ.

“Các cơ sở người hâm mộ nhận được hàng hóa kỹ thuật số cho các nghệ sĩ yêu thích của họ mà họ thực sự có thể sở hữu, đồng thời các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung có được những sản phẩm mới và thú vị để cung cấp cho người hâm mộ của họ. Vé sự kiện kỹ thuật số, mã thông báo thành viên, thậm chí cả quyền nội dung kỹ thuật số đều có thể được thu thập và lưu trữ trong NFT. Xu hướng thương mại kỹ thuật số đang phát triển và RBW muốn đi đầu trong những xu hướng này, đồng thời mở ra các thị trường mới khi có thể. ”

Jae-Woong Wang, Giám đốc điều hành của RBW Nhật Bản.

Thời gian chính xác về thời điểm NFT sẽ ra mắt vẫn chưa được công bố. Xeno nói rằng các sản phẩm kỹ thuật số cơ bản sẽ bao gồm “kết xuất mô hình 3D” về các thần tượng K-Pop yêu thích của người hâm mộ, vé sự kiện cho các buổi hòa nhạc ảo và mã thông báo thành viên cho phép các nghệ sĩ tham gia vào cơ sở người hâm mộ của họ.

Động thái của RBW diễn ra vào thời điểm tăng trưởng bùng nổ về khối lượng giao dịch cho NFT, tăng gấp ba lần vào năm 2020 so với năm 2019, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Sự quan tâm gia tăng đối với NFTs một phần do đại dịch COVID-19 đã buộc hầu hết các sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ.

Không giống như các loại tiền điện tử có thể thay thế được như bitcoin (BTC, -3,5%) và ether (ETH, -0,93%), NFT là các mã thông báo duy nhất không thể trao đổi 1-1. Đối với những người hâm mộ Mamamoo, điều đó có nghĩa là quyền sở hữu một sản phẩm kỹ thuật số độc đáo được phát triển xung quanh các ca sĩ.

Thị trường NFT của Xeno ra mắt vào tháng trước sau khi công ty nhìn thấy một thị trường tiềm năng khổng lồ cho NFT ở Đông Á, chủ tịch của Xeno, Anthony Di Franco, nói với CoinDesk. Công ty hiện hoạt động chủ yếu tại Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Riêng Hàn Quốc có thị trường trò chơi lớn thứ tư trên thế giới, với các thị trường hàng hóa kỹ thuật số được thiết lập tốt, Di Franco nói. Quốc gia Đông Á cũng có “mức độ gắn kết rất cao” với tất cả các hình thức giải trí bao gồm cả ngành công nghiệp K-Pop. Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon, bảng xếp hạng tiêu chuẩn của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã ghi lại các đĩa đơn, cho thấy gần 21 triệu lượt nghe hàng tuần cho bài hát số 1 của tuần này.

Theo các giám đốc điều hành của Xeno, tin tức của RBW có thể khiến nhiều công ty giải trí nổi tiếng hơn ở Đông Á đi theo xu hướng NFT, vì hầu hết các sự kiện trực tiếp trên khắp thế giới vẫn đang tạm dừng do đại dịch. Bên cạnh những người ở K-Pop, một số quan hệ đối tác với những tên tuổi lâu đời trong lĩnh vực thời trang cao cấp và ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến cũng đang được triển khai, sàn giao dịch cho biết.

“RBW là một công ty có tác động khá vừa phải, với nhóm nhạc nữ nổi tiếng Mamamoo cùng với một số nhóm nhạc nam và một nhóm nhạc nữ mới, Purple Kiss, dưới sự quản lý của nó. Công ty nổi tiếng với các buổi biểu diễn có giá trị cao và tính nghệ thuật. ”

Tamar Herman, nhà báo K-Pop của tờ South China Morning Post có trụ sở tại Hồng Kông

Trong khi hầu hết các sàn giao dịch NFT dựa trên chuỗi khối Ethereum, Xeno được xây dựng trên mạng Polkadot vì khả năng mở rộng tốt hơn, khả năng tương tác và tích hợp chuỗi chéo đầy đủ và tính năng parachain độc đáo của Polkadot cho phép nhóm kiểm soát toàn bộ lớp giao thức của hệ thống , Di Franco nói với CoinDesk.

“NFT là phương tiện hoàn hảo để những thói quen này phát triển và phát triển, NFT lấy quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số từ kho chứa của họ, biến một bộ sưu tập các khu vườn có tường bao quanh loại trừ lẫn nhau thành một thị trường thực sự và tăng khả năng khởi nghiệp sáng tạo cho các nghệ sĩ kỹ thuật số theo cấp số nhân và các cơ hội kinh doanh cho các nền tảng mà họ làm việc. ”

Di Franco nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button