Kiến thức

Mark Cuban: Tiền điện tử ‘Chính xác’ như Bong bóng Dot-Com – Kỳ vọng Bitcoin sẽ sống sót sau vụ nổ bong bóng, phát triển mạnh như Amazon

Nhà đầu tư tỷ phú trên Shark Tank Mark Cuban coi tiền điện tử “chính xác” giống như bong bóng dot-com. Ông nói rằng bitcoin và một số loại tiền điện tử khác tương tự như các cổ phiếu dot-com, như Amazon và Ebay, đã sống sót sau vụ nổ bong bóng và phát triển mạnh.

Mark Cuban cho rằng tiền điện tử giống với bong bóng Dot-Com

Ngôi sao của Shark Tank, Mark Cuban đã so sánh những gì anh ấy cảm thấy là bong bóng bitcoin với bong bóng dot-com vào thứ Hai sau khi giá của tiền điện tử này giảm mạnh. Chủ sở hữu Dallas Mavericks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) đã tweet:

Xem giao dịch tiền điện tử, nó giống hệt như bong bóng chứng khoán Internet. Chính xác. Tôi nghĩ BTC, ETH, một số loại khác sẽ tương tự như những thứ đã được xây dựng trong thời kỳ dot-com, đã sống sót sau khi bong bóng vỡ và phát triển mạnh, như AMZN, Ebay và Priceline. Nhiều người sẽ không.

“Trên đường đi, nhiều vận may sẽ được tạo ra và bị mất đi và chúng tôi tìm ra ai muốn và ai không. Lời khuyên của tôi? Học cách phòng ngừa, ”anh nói thêm.

Tại thời điểm viết bài, tweet của anh ấy đã thu hút được 895 bình luận. Nó cũng đã được retweet hơn 1,7 nghìn lần và thích hơn 10,8 nghìn lần. Một số người trên Twitter xem nhận xét của Cuban là tăng giá đối với BTC và ETH.

Trong số những người bình luận có Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, người đã lập luận rằng tiền điện tử không giống như cổ phiếu. “Sai lầm. Các loại tiền điện tử như BTC và ETH là mạng lưới, chúng chắc chắn không phải là cổ phiếu hoặc cổ phiếu của một công ty. Họ giống như sở hữu một phần của Internet sơ khai. So sánh chúng với hàng dự trữ là sự so sánh giữa táo với cam, ”ông giải thích với Cuban. Sau khi thảo luận về bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị, ngôi sao Shark Tank đã nhắc lại lập trường của mình:

Tôi đã nói BTC giống như vàng, nó là một kho lưu trữ giá trị không có tiện ích nào khác. Ít nhất tôi có thể ăn chuối.

Ông già vàng Peter Schiff nói với Cuban: “Mark, bạn không thể lưu trữ những gì bạn không có. Vàng là một kho chứa giá trị vì bạn đang cất giữ vàng để sử dụng làm kim loại trong tương lai. Các nhà kim hoàn sẽ cần vàng, các nhà sản xuất chip máy tính sẽ cần vàng, nha sĩ, v.v. Nhưng thực tế không ai cần bitcoin bây giờ, vì vậy sẽ không ai cần nó trong tương lai ”.

Như trong thời kỳ bong bóng dot-com, ‘các chuyên gia’ cố gắng biện minh cho bất kỳ mức giá nào trong ngày. Crypto, giống như vàng, là cung và cầu được thúc đẩy. Tất cả những câu chuyện kể về debasement, fiat, v.v. chỉ là những lời rao bán hàng. Chiêu thức bán hàng lớn nhất là khan hiếm so với nhu cầu. Đó là nó.

Nhà đồng sáng lập Gemini không đồng ý. “Những câu chuyện xung quanh sự suy giảm của fiat là sự thật. Gần đây bạn đã xem bảng cân đối của Fed chưa? Vấn đề với cung và cầu là gì? Ông nói với Cuban, giá trị của đất đai, Picasso hay Dallas Mavericks cũng được quyết định bởi cung và cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button